CÁC DẤU HIỆU NHẬN BIẾT ACQUY XE NÂNG NGƯỜI BỊ HỎNG.

Đối với các loại xe nâng người chạy điện thì Acquy là nguồn cấp năng lượng để xe có thể hoạt động. Chính vì vậy, thời gian hoạt động của xe sẽ phụ thuộc vào Acquy. Trong bài viết dưới đây, Xe Nâng Lâm Tùng xin chia sẻ những dấu hiệu nhận biết Ắc quy bị hỏng.

Bình Acquy thường sẽ có tuổi thọ nhất định tùy thuộc vào hãng sản xuất, cách sử dụng…Nếu bạn nhận thấy có những dấu hiệu dưới đây thì có nghĩa là bình Acquy sắp hỏng, bạn cần thay mới.

Dấu hiệu nhân biết Acquy bị hỏng

Thời gian dùng rất nhanh hết điện. 

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất thể hiện Acquy Xe Nâng Người là dù sạc đầy nhưng thời gian dùng rất ngắn, nhanh hết điện.

Sạc bình nhanh đầy.

Thông thường để có thể sạc đầy bình Acquy xe nâng người thì sẽ phải mất 8-10 tiếng. Nếu bạn cắm sạc mà tầm 4 tiếng đã báo đầy thì chắc chắn Acquy đã bị chai cần kiểm tra thay nước hoặc thay Acquy nếu cần thiết.

Acquy bị nóng khi sạc. 

Đối với các loại Acquy xe nâng người, khi điện đã đủ thì sẽ tự ngắt. Tuy nhiên nếu khi sạc bạn thấy nóng gian thì có nghĩa là acquy đang bị phồng hoặc hư hại. Bạn nên thay bình mới để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Nổ Bình.

 Nếu điện nạp chậm hoặc các đầu cực kết nối kém với dây điện và lỗ thông hơi bị bịt kín thì sẽ gây ra hiện tượng nổ bình. Chình vì vậy, để phòng ngừa, bạn cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh sạch các đầu nối của dây. Tránh để bị chập mạch  trong quá trình sạc bình.

Trên đây là những thông tin dấu hiệu nhận biết Acquy xe nâng người sắp hỏng. Bạn có thể tham khảo thêm  Các dòng Acquy xe nâng người.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *