Văn hóa Lâm Tùng

Công ty TNHH Dịch vụ Lâm Tùng được thành lập và lãnh đạo bởi đội ngũ những người sáng lập trẻ với khát vọng và hoài bão dùng máy móc công nghệ để giúp doanh nghiệp nâng tầm vị thế và đem lại sự phồn vinh, hưng thịnh cho đất nước.

Sau 8 năm phát triển, Lâm Tùng đã xây dựng một nét văn hóa doanh nghiệp độc đáo. Chính văn hóa này đã truyền cho Lâm Tùng một nội lực mạnh mẽ để bứt phá, nhanh chóng vươn lên trở thành một cái tên “sừng sỏ” trong lĩnh vực phân phối và cho thuê thiết bị xe nâng người. Chúng ta có thể điểm qua những yếu tố tạo nên sự thành công trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp của Lâm Tùng

VĂN HÓA ỨNG XỬ 8T

Từ xa xưa, cách giao tiếp ý nhị, sâu xa đã trở thành một nét văn hóa tốt đẹp của con người Việt Nam và trở thành thước đo để ông cha ta đánh giá, nhìn nhận con người: “Vàng thì thử lửa thử than, chuông kêu thử tiếng, nguời ngoan thử lời”. 

Tiếp nối những truyền thống văn hóa đó, Lâm Tùng đã xây dựng bộ quy tắc ứng xử 8T. Trong đó sự tôn trọng của con người với con người chính là kim chỉ nam cho mọi ứng xử trong bộ quy tắc.

 1. Đối với công việc: Tận tâm, tận lực
 2. Đối với công ty: Tận tụy, trung thành 
 3. Đối với khách hàng: Tận tình, chu đáo.
 4. Đối với bản thân: Tự trọng, cầu tiến.
 5. Đối với cấp dưới: Thấu hiểu, gương mẫu
 6. Đối với đồng nghiệp: Tương trợ, cộng tác.
 7. Đối với cấp trên: Tôn trọng, kính phục.
 8. Đối với mọi người: Trung thực, khiêm tốn.

Văn hóa ứng xử 8T không chỉ giúp xây dựng một nét đẹp văn hóa ứng xử trong Lâm Tùng  mà còn góp phần mang đến sự hạnh phúc cho tất cả mọi người. Chính những ứng xử đúng mực đó  là nguồn động lực vô hình thúc đẩy tinh thần làm việc và sự gắn kết cho CBCNV.

VĂN HÓA ỨNG XỬ VỚI KHÁCH HÀNG.

Đến với xe nâng Lâm Tùng, quý khách hàng không chỉ bị thuyết phục bởi chất lượng khách hàng mà còn bị cuốn hút bởi cách giao tiếp và ứng xử của nhân viên đối với khách hàng. Đó là những giá trị chuẩn mực chung được hình thành từ bộ 10 nguyên tắc ứng xử với khách hàng.

 1. Khách đến được chào hỏi
 2. Khách ở, luôn tươi cười
 3. Khách hỏi, được tư vấn
 4. Khách yêu cầu phải tận tâm.
 5. Khách cần, được báo ngay
 6. Khách vội, giải quyết nhanh.
 7. Khách chờ, được xin lỗi.
 8. Khách phàn nàn, phải lắng nghe.
 9. Khách chờ, luôn chu đáo.
 10. Khách về, được hải lòng

TÔN TRỌNG – CHIA SẺ – YÊU THƯƠNG.

Với phương châm, tập thể Lâm Tùng là một đại gia đình, thì mỗi thành viên trong gia đình được “TÔN TRỌNG – CHIA SẺ – YÊU THƯƠNG”, được thắp sáng tinh thần, phát triển tư duy, có lòng biết ơn và sự tử tế. Văn hóa Lâm Tùng được thể hiện rõ ràng ở những hoạt động như:

+ Phong trào khởi động ngày mới: được bắt đầu từ 7h45 mỗi sáng, CBCNV Lâm Tùng cùng nhau tập thể dục buổi sáng, hát bài hát doanh nghiệp và cùng nhau chia sẻ những bài học, những niềm vui cho đồng đội của mình, yêu thương-hạnh phúc và biết ơn..

+ Phong trào thể dục thể thao: Phong trào bóng đá “Lâm Tùng Cup”, phong trào chạy bộ 

+ Team building

+ Đào tạo tư duy: Mỗi tuần, CBCNV Lâm Tùng đều được đào tạo phát triển tư duy 3 buổi/tuần, nhằm phát triển tư duy nhân lực, tạo động lực làm việc, nhân sự được phát triển thêm về Tâm và Tuệ.

Chính điều này đã góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp tích cực, là sợi dây vô hình giúp gắn kết tình đồng nghiệp. Tạo cho tập thể Lâm Tùng sức mạnh hùng cường, thúc đẩy sự đột phá bên trong mỗi con người

THỨ 4 HẠNH PHÚC

“Hãy về nhà dành thời gian cho gia đình!

Hãy dành thời gian cho con bạn!

Hãy dành thời gian cho cha mẹ bạn!

Hãy dành thời gian cho bạn!”

Hạnh phúc chính là một nét văn hóa tại Lâm Tùng. Mỗi CBCNV làm việc tai Lâm Tùng thì đều được hạnh phúc. Hạnh phúc không chỉ là dành cho bản thân mà còn dành cho những người thân xung quanh mỗi chúng ta. Tại Lâm Tùng, thứ 4 hàng tuần được xem là ngày dành cho gia đình, ngày mà mỗi thành viên trong đại gia đình Lâm Tùng sẽ thu xếp công việc để về sớm sum vầy với gia đình nhỏ của mình

BỮA TRƯA GẮN KẾT.

Với Lâm Tùng, bữa trưa không chỉ là thời gian để mọi người nạp thêm năng lượng mà còn là khoảng thời gian để tất cả các khối nhân viên tạo sự gắn kết với nhau. Bằng những món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng được nấu bằng cả tấm chân tình của đội ngũ nhà bếp Lâm Tùng cùng hình thức ăn chung mâm như những bữa ăn thông thường tại gia đình, bữa trưa tại Lâm Tùng tạo cảm giác ấm cúng, quen thuộc. Từ đó, mỗi thành viên sẽ có cảm giác ấm áp và trở nên thân thiết như anh em trong nhà.

Văn hóa Lâm Tùng chính là cái hồn tạo nên giá trị cho con người Lâm Tùng, là tinh thần, là sức mạnh để thúc đẩy xe nâng Lâm Tùng nỗ lực và nỗ lực hơn nữa vì lợi ích chung cho cộng đồng, xã hội.