Xe Nâng Người Cắt Kéo

Xe nâng người Lâm Tùng chuyên phân phối và cho thuê các loại xe nâng người cắt kéo. Các dòng xe nâng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như JLG, Skyjack, Genie, Haulotte...

lien-he

XE NÂNG NGƯỜI CẮT KÉO LÀ GÌ?

Xe nâng người cắt kéo là loại xe nâng người có cơ chế hoạt động theo phương thẳng đứng, khung chuyển động thẳng đứng theo chữ X. Xe được trang bị sàn thao tác vững chắc có khả năng mở rộng để tiếp cận với các khu vực làm việc một cách dễ dàng. 

Đây là một công cụ rất hữu ích cho các công việc như kiểm tra, bảo trì, lắp đặt, sửa chữa và vệ sinh trong các khu vực cao và khó tiếp cận. Ví dụ như tại các tòa nhà cao tầng, nhà máy sản xuất, kho hàng, sân bay, nhà ga, bến cảng, …

Một số ứng dụng khác của xe nâng cắt kéo bao gồm:

Thi công xây dựng: Xe nâng cắt kéo cung cấp cho công nhân một nền tảng an toàn để thực hiện các nhiệm vụ ở độ cao, chẳng hạn như lắp đặt các kết cấu trên cao, sơn hoặc bảo trì.
Quản lý kho hàng: Họ cung cấp cách tiếp cận các kệ cao, tiến hành lấy hàng hoặc xử lý các vật liệu được lưu trữ trên cao.
Bảo trì tòa nhà: Thang máy cắt kéo được sử dụng cho các công việc như lau cửa sổ, sơn bên ngoài hoặc sửa chữa các công trình cao tầng.
Bán lẻ và hàng tồn kho: Các cơ sở bán lẻ lớn có thể sử dụng chúng để sắp xếp hàng tồn kho, thay đổi cách trưng bày hoặc quản lý hàng tồn kho ở những khu vực lưu trữ cao.
Công trình công cộng: Xe nâng cắt kéo được sử dụng cho các nhiệm vụ như thay đèn đường, cắt tỉa cây cối hoặc thực hiện bảo trì các công trình công cộng trên cao.
Sự kiện và Giải trí: Trong ngành điện ảnh và truyền hình, chúng được sử dụng để định vị đèn, máy ảnh hoặc bệ nâng trên sân khấu. Chúng cũng được sử dụng trong việc thiết lập các sân khấu cho các sự kiện.
Vận chuyển: Một số sân bay sử dụng xe nần người cắt kéo để thuận tiện cho việc bốc dỡ hàng hóa từ máy bay.

ĐẶC ĐIỂM XE NÂNG NGƯỜI CẮT KÉO

– Xe thiết kế nhỏ gọn, giá nâng chữ X xếp chồng xen kẽ nhau. Nâng hạ nhờ vào hệ thống xi lanh thủy lực.

– Một số model sử dụng động cơ Diesel bánh lốp địa hình nên có thể di chuyển ở các địa hình gồ ghề.

-Độ cao làm việc từ 8-18m làm việc

-Xe nâng cắt kéo có cấu tạo đơn giản nên dễ thay sửa. Cấu tạo xe gồm 3 phần:

+ Phần sàn làm việc: Hay còn được gọi là sàn thao tác, cabin làm việc. Phần sàn có lan can cao ngang người làm việc, đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc

+Phần khung nâng hạ: Khung được thiết kế hình chữ X được đẩy lên hạ xuống bằng hệ thống bơm thủy lực có mức ổn định. Được tạo bởi chất liệu hợp kim cao cấp, khung xe cực kỳ chắc chắn và an toàn.

+Phần chân xe: Với chức năng tạo độ cân bằng và nâng đỡ toàn bộ phần khung cùng cabin, Phần chân được thiết kế với 4 chân trụ được gắn thêm bánh xe giúp di chuyển tốt hơn.

xe-nang-nguoi-cat-keo

Lô xe 12M mới nhập về tại Lâm Tùng

lien he

CÁCH THỨC VẬN HÀNH CỦA THANG CẮT KÉO.

Cách thức hoạt động của thang máy cắt kéo phụ thuộc vào nguồn điện của nó. Nhưng chuyển động kết quả là giống nhau.

Dưới đây là các bước về cách hoạt động của thang máy cắt kéo:

– Nguồn điện được bật và bắt đầu nạp đầy (các) xi lanh bằng chất lỏng thủy lực hoặc khí nén.

– Chất lỏng thủy lực hoặc khí nén được đẩy từ khu vực này sang khu vực khác.

– Hình trụ bị đẩy ra ngoài và làm cho hai chân chống lật đẩy ra ngoài và sàn xe được nâng lên.

Khi người vận hành muốn hạ thấp xe nâng người cắt kéo. Họ sẽ giải phóng áp suất hoặc chất lỏng trong thang máy cắt kéo để đảo ngược quá trình trên và bắt đầu hạ xuống.

Tốc độ hạ xuống phụ thuộc vào sức mạnh của lực nâng dạng cắt kéo và trọng lượng của bệ đỡ. Nếu bạn muốn nâng các vật liệu nặng. Bạn nên xem xét một loại thang máy cắt kéo mạnh hơn. Ví dụ, trọng lượng nặng khiến động cơ khó ép chất lỏng hoặc không khí vào xi lanh để đẩy ra ngoài.

xe nang nguoi cat keo

Mô tả cách mà sàn xe nâng cắt kéo được nâng lên và hạ xuống

CÁC DÒNG XE NÂNG NGƯỜI CẮT KÉO PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Xe nâng người cắt kéo hiện nay có 4 loại bao gồm những loại như dưới đây

Dòng xe nâng người cắt kéo chạy điện.

Là xe nâng nâng người hoạt động thông qua nguồn điện tích trong bình Acquy. Ưu điểm của dòng xe này là vận hành êm ái, không tiếng ồn, không khí thải. Tuy nhiên, xe chỉ hoạt động an toàn trên bề mặt địa hình bằng phẳng. Đồng thời, khi hết điện, người dùng sẽ phải dừng lại để sạc mới tiếp tục dùng được. Thời gian hoạt động liên tục sau mỗi lần sạc đầy điện là 8-10 tiếng.

 Dòng xe nâng chạy bằng động cơ Diezen:

Là loại xe nâng cắt kéo hoạt động bằng dầu Diesel. Ưu điểm dòng xe này là vận hành mạnh mẽ. Có khả năng di chuyển trên các địa hình gồ ghề hoặc bùn lầy. Đặc biệt, khi hết nhiên liệu, chỉ cần đổ dầu Diesel vào. Xe lại tiếp tục hoạt động bình thường mà không cần mất thời gian chờ đợi như xe chạy điện. Tuy nhiên, xe khi hoạt động sẽ tạo ra tiếng ồn và khí thải. Vì vậy chỉ phù hợp với những môi trường như công trường…

Thang máy cắt thủy lực:

Thang máy cắt kéo thủy lực hoạt động dựa trên áp suất bên trong động cơ do dầu thủy lực. khi xảy ra sự thay đổi áp suất trong dầu thủy lực, tải trọng của máy chuyển động thẳng đứng theo hướng lên và xuống.

Quá trình lắp đặt và vận hành xe nâng thủy lực dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều so với các loại động cơ khác.

Thang máy cắt kéo khí nén

xe nâng người cắt kéo khí nén hoạt động trên cơ chế áp suất không khí, máy lấy không khí từ môi trường xung quanh và chuyển không khí đó thành áp suất, do đó tải trọng sẽ được nâng lên xuống.

Loại thang nâng cắt kéo này thân thiện với môi trường hơn. Vì nó sẽ không tạo ra bất kỳ khói độc hại nào khi nó hoạt động với áp suất không khí. Việc bảo trì thang máy này rất dễ dàng và tương thích với việc sử dụng. Nhưng so với tất cả các xe nâng người thì thang máy khí nén đắt hơn nhiều. Ở Việt nam, loại xe nâng người này không phổ biến.

xe-nang-nguoi-cat-keo-lam-tung

Xe Nâng Người cắt kéo thi công tại công trình 

CÁC THƯƠNG HIỆU XE NÂNG NGƯỜI CẮT KÉO HÀNG ĐẦU HIỆN NAY

+ Xe nâng người cắt kéo thương hiệu Genie:

Là thương hiệu đến từ Mỹ đã có lịch sử hình thành hơn 50 năm. Đến nay, Genie là một thương hiệu xe nâng người có doanh thu lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau JLG

+ Xe nâng người cắt kéo thương hiệu JLG:

Với khẩu hiệu “Vì đổi mới là không bao giờ dừng lại, JLG đã không ngừng liên tục cho ra các sản phẩm mới với chất lượng ngày một nâng cao. JLG đang là thương hiệu xe nâng người có thị phần số 1 thế giới

+ Xe nâng người cắt kéo thương hiệu Haulotte:

Tiền thân là công ty chuyên sản xuất các loại máy Cẩu của Pháp, Haulotte đã lấn sân sang sản xuất xe nâng người. Với nền tảng về công nghệ kỹ thuật, xe nâng người Haulotte cũng đã trở thành thương hiệu được cả thế giới tin tưởng.

+ Xe nâng người thương hiệu Skyjack:

Được thành lập từ năm 1985, bằng độ bền cùng chất lượng dịch vụ. Skyjack đã xây dựng được niềm tin và danh tiếng vững chắc về một thương hiệu xe nâng chất lượng cao.

Ngoài những thương hiệu xe nâng kể trên thì còn một vài thương hiệu khác như: Snorkel, Manitou, palfinger…

liên hệ

cho-thue-xe-nang-nguoi-cat-keo-uy-tin

Xe Nâng Người Cắt Kéo đi làm công trình

ỨNG DỤNG CỦA XE NÂNG NGƯỜI CĂT KÉO

Xe nâng cắt kéo được ứng dụng rộng rãi như:

+ Làm việc trong các kho xưởng.

+ Tại công trường.

+ Lắp đặt biển quảng cáo, đèn đường.

+ Bảo dưỡng, vệ sinh trong các tòa nhà, siêu thị…

MỘT SỐ MẸO AN TOÀN KHI SỬ DỤNG XE NÂNG NGƯỜI CẮT KÉO

Theo tìm hiểu và đánh giá từ Lâm Tùng. Hầu hết các trường hợp thương tích và tử vong liên quan đến xe nâng người cắt kéo. Đó là kết quả của việc người sử dụng lao động không cung cấp đủ khóa đào tạo về các mối nguy hiểm có thể sử dụng trong quá trình làm việc

Người sử dụng lao động cần đánh giá địa điểm làm việc để xác định tất cả các mối nguy hiểm có thể xảy ra nhằm lựa chọn thiết bị phù hợp cho nhiệm vụ. Người sử dụng lao động sử dụng thang cắt kéo cần đánh giá và thực hiện các biện pháp kiểm soát hiệu quả nhằm bảo vệ người lao động trong quá trình lam việc.

Chỉ những công nhân đã qua đào tạo mới được phép sử dụng thang máy cắt kéo. Người sử dụng lao động phải đảm bảo rằng những người lao động đó chứng tỏ rằng họ có thể sử dụng thang máy cắt kéo đúng cách. Sử dụng thang máy cắt kéo an toàn bao gồm việc bảo trì thiết bị đúng cách, theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đào tạo người lao động và trang bị bảo hộ cá nhân (PPE) cần thiết. Thực hiện các phương pháp làm việc an toàn.

Dưới đây là một số mẹo an toàn cho thang máy cắt kéo:

Bảo vệ chống rơi 

Thang máy cắt kéo phải được lắp đặt lan can để ngăn người lao động bị ngã. Người sử dụng lao động nên đào tạo người lao động để:

+ Kiểm tra xem có hệ thống lan can trước khi thao tác với thang máy cắt kéo.

+ Chỉ đứng trên bục làm việc; không bao giờ đứng trên lan can.

+ Giữ công việc trong tầm với để tránh bị nghiêng ra khỏi thang máy cắt kéo.

liên hệ

Xe đảm bảo hoạt động ổn định

Người sử dụng lao động nên đảm bảo rằng thang máy cắt kéo được ổn định và không bị lật hoặc sập. Một số thực hành làm việc an toàn để đảm bảo các điều kiện an toàn, ổn định cho việc sử dụng thang máy cắt kéo bao gồm:

+ Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để di chuyển an toàn — điều này thường loại trừ việc di chuyển thang máy ở vị trí trên cao

+ Cô lập thang máy cắt kéo hoặc thực hiện các biện pháp kiểm soát giao thông. Đảm bảo rằng các thiết bị khác không thể tiếp xúc với thang máy cắt kéo

+ Chọn vị trí làm việc có bề mặt bằng phẳng, chắc chắn, tránh xa các nguy cơ có thể gây mất ổn định. (Ví dụ: rơi, lỗ, dốc, va chạm, chướng ngại vật trên mặt đất hoặc mảnh vỡ).

điều khiển xe nâng người cắt kéo

Khảo sát xung quanh vị trí thi công

Nguy cơ va đập hiện hữu ở những nơi làm việc sử dụng thang máy cắt kéo và có thể khiến những người lao động ở gần đó gặp nạn, ngay cả những người không làm việc trên thang máy cắt kéo. Thang máy dạng cắt kéo có nguy cơ nghiền nát tương tự như các phương tiện và thiết bị di động khác tại công trường. Người sử dụng lao động nên huấn luyện người lao động cẩn thận khi:

+ Thang máy cắt kéo chuyển động ở gần một vật cố định.

+ Một phương tiện di chuyển và thang máy cắt kéo đang hoạt động chặt chẽ.

+ Thang máy cắt kéo đi qua một vật cố định, chẳng hạn như khung cửa hoặc dầm đỡ.

+ Tránh điện giật, chớp hồ quang và bỏng nhiệt là điều quan trọng để sử dụng thang máy cắt kéo một cách an toàn gần các đường dây điện được cung cấp năng lượng. Vì điện có thể phóng điện hoặc nhảy từ đường dây điện sang thang máy cắt kéo hoặc người lao động, điện giật có thể xảy ra ngay cả khi cả người nâng người cắt kéo và người lao động không chạm vào đường dây điện Thực hiện các biện pháp kiểm soát giao thông xung quanh thang máy cắt kéo để ngăn người lao động hoặc phương tiện khác đi qua gần.

Lưu ý khi sử dụng xe nâng người cắt kéo

+ Sử dụng hướng dẫn mặt đất khi vận hành hoặc di chuyển xe nâng cắt kéo xung quanh nơi làm việc.

+ Chọn vị trí làm việc không tiếp cận các nguồn điện (ví dụ: đường dây điện, máy biến áp) ít nhất 10 feet và không gây ra các nguy hiểm trên cao (ví dụ: các tiện ích khác, chi nhánh, nhô ra, v.v.).

+ Nếu nhiệm vụ công việc yêu cầu làm việc gần nguồn điện, hãy đảm bảo rằng người lao động đủ tiêu chuẩn và đã được đào tạo về điện theo yêu cầu. 

liên hệ

Cẩn trọng vơi sự cố sập thang xe nâng cắt kéo

Mặc dù rất hiếm nhưng sự cố sập thang máy cắt kéo có thể được ngăn chặn nếu

+ Đảm bảo rằng các hệ thống an toàn được thiết kế để ngăn sập được duy trì và không bị bỏ qua.

+ Không bao giờ để trọng lượng trên bệ làm việc vượt quá định mức tải của nhà sản xuất.

+ Không bao giờ cho phép sử dụng thiết bị không phải là cơ cấu cắt kéo để nâng bệ làm việc (ví dụ: sử dụng xe nâng để nâng bệ làm việc).

+ Giữ xe nâng cắt kéo không bị va đập bởi các thiết bị di chuyển khác trên công trường

+ Chỉ sử dụng thang nâng người cắt kéo bên ngoài khi điều kiện thời tiết tốt. Thang cắt kéo được phép sử dụng ngoài trời thường được giới hạn ở tốc độ gió dưới 28 dặm một giờ.

LÂM TÙNG CHUYÊN BÁN CUNG CẤP XE NÂNG NGƯỜI CĂT KÉO

Lâm Tùng không phải là đơn vị đầu tiên trong lĩnh vực phân phối và cho thuê xe nâng người nhưng chúng tôi tự hào là đơn vị dẫn đầu về chất lượng dịch vụ. Để làm được điều này, ngay từ ngày đầu thành lập, Xe nâng Lâm Tùng đã luôn chú trọng đến chất lượng, coi đó là lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh.

+ Đội ngũ CBCNV giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn chính là yếu tố cốt lõi để tạo nên một dịch vụ chất lượng.

+ Hệ thống xe được nhập nguyên chiếc từ những thương hiệu nổi tiếng. Xe còn mới đến 80-90% nên đảm bảo xe ít hỏng hóc và an toàn trong quá trình lao động.

+ Đa mạng mẫu mã, kiểu dáng, chiều cao xe như xe nâng người 8m, xe nâng người 10m, xe nâng người 12m, xe nâng người 14m, xe nâng người 16m, xe nâng người 17M, xe nâng người 18m…

+ Dịch vụ nhanh chóng, chế độ bảo hành bảo dưỡng tận tâm.

Tất cả đã góp phần tạo nên một Lâm Tùng có sức cạnh tranh mạnh mẽ để bứt phá, nhanh chóng vươn lên trở thành một cái tên “sừng sỏ” trong lĩnh vực phân phối và cho thuê thiết bị xe nâng người.

============================

XE NÂNG NGƯỜI LÂM TÙNG.

Chuyên bán và phân phối các loại xe nâng người nhập khẩu

☎️0936.283.559

Website: https://www.lamtung.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/lamtung.vn/

Văn phòng giao dịch phía Bắc: KCN Phố Nối A – Trưng Trắc – Văn Lâm – Hưng Yên.

Văn phòng giao dịch phía Nam: Số 139/79, Ấp 5, Tổ 10, Xã An Phước, Long Thành, Đồng Nai

Hiển thị 1–12 trong 27 kết quả