10 ĐIỀU CẦN TRÁNH TRONG PHONG THỦY KHI BỐ TRÍ BẾP NẤU ĂN

Theo quan niệm phong thủy xưa, nếu đặt bếp ở những vị trí cấm kỵ thì có thể sẽ ảnh hưởng đến tài lộc cũng như sức khỏe của gia chủ. Dưới dây là một số điều kiêng kỵ khi đặt bếp.

  1. Không nên đặt bếp phía dưới phòng vệ sinh. Điều này sẽ không tốt cho sức khỏe.
  2. Tránh đặt trước cửa sổ hoặc dưới cửa sổ vì nó mang ý nghĩa gia đình không có chỗ dựa.
  3. Không nên đặt bếp ở vị trí mà khi nấu ăn phải quay lưng ra cửa nhà. Điều này mang ý nghĩa bất lợi về sức khỏe. 
  4. Sau bếp tránh quá trống trải bởi gió sẽ làm lửa chập chờn ảnh hưởng đến tài lộc của của gia chủ. Vì vậy tránh để bếp đối diện với cửa sổ hoặc cửa ra vào, tranh khó khăn về tiền bạc.
  5. Tránh đặt bếp dưới vòi nước, thủy khắc hỏa, nước sẽ dập tắt lửa. Điều này mang ý nghĩa không thể tụ tài lộc
  6. Khi làm bếp tránh để cửa phòng ngủ đối diện với cửa bếp bởi. khói, dầu mỡ khi nấu ăn có thể gây bất lợi cho sức khỏe những người trong nhà như cảm thấy ù tai nhức óc, đau đầu tính khí nóng nảy, không điềm tĩnh…
  7. Nền nhà bếp không nên cao hơn nền phòng ăn, phòng ở sẽ làm cho nước chảy ra ngoài, tức là việc mất tài lộc.
  8. Bếp tránh đối diện với ban công, hành lang đi lại, dẫn đến tình trạng hành lang dài đè nén lửa, gia chủ khó giàu, dễ bị nhiều bệnh tật như cao huyết áp…
  9. Cửa bếp tránh đối diện với cửa chính. “Mở cửa nhìn thấy ngay bếp nấu thì tiền tài tiêu hao”, làm cho sức khoẻ của chủ nhà bị tổn hại cùng với vận khí của người trong gia đình thay đổi, khó giàu có.
  10. Bếp nấu tránh đặt dưới xà ngang. Theo quan niệm, Xà ngang sẽ đè lên bếp nấu sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người, nhất là những người hay nấu nướng.

Việc chọn được vị trí tọa hung hướng Cát là điều vô cùng quan trong trong bố trí bếp nấu. Điều đó sẽ mang đến một cuộc cống bình an và thuận lợi cho các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *