GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ BẢO DƯỠNG XE NÂNG NGƯỜI.

Là một trong các đơn vị phân phối xe nâng người hàng đầu Việt Nam hiện nay. Xe nâng Lâm Tùng đã nhận được rất nhiều những câu hỏi về vấn đề bảo dưỡng xe nâng người thế nào cho đúng.  Hôm nay Lâm Tùng xin tổng hợp lại các vấn đề và giải đáp của chuyên gia kỹ thuật để quý khách bạn cùng tham khảo.

Vấn đề bảo dưỡng xe nâng người đóng vai trò quan trọng. Nó quyết định đến tuổi thọ của xe. 

bảo dưỡng xe nâng người

Bao lâu thì nên bảo dưỡng xe nâng người một lần.

Một thói quen rất tai hại của người sử dụng xe nâng người nói riêng và các thiết bị máy móc nói chung là không bảo dưỡng định kỳ mà đợi đến khi hỏng không dùng được mới bắt đầu kiểm tra để sửa chữa. Và lúc này thường có rất nhiều bộ phận hỏng cùng lúc chứ không hỏng 1 bộ phận. Lý do chính là khi một bộ phận gặp trục trặc lâu dần sẽ kéo theo các bộ phận khác trong máy bị hỏng theo vì các bộ phận đều có liên quan chặt chẽ với nhau. 

Vì vậy, đối với những thiết bị phải làm việc thường xuyên hàng ngày thì nên bảo dưỡng 3 tháng/ 1 lần. Những đơn vị ít sử dụng như các đơn vị mua xe về chỉ dùng để bảo trì, bảo dưỡng nhà máy thì 6 tháng nên kiểm tra bảo dưỡng 1 lần để kịp thời phát hiện ra những hỏng hóc và khắc phục.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh xe để đảm bảo bụi bẩn không rơi vào hệ thống đường ống gây tắc nghẽn hệ thống.

Khi bảo dưỡng cần lưu ý những bộ phận nào?

Kiểm tra bộ phận cấp điện: sạc, dây sạc, bình acquy, dây nối cọc bình  cần phải kiểm tra để xác định còn hoạt động ổn định và an toàn không. 

Bổ sung thêm dầu thủy lực: Dầu thủy lực dùng để bôi trơn các chi tiết chuyển động giúp giảm ma sát, chống lại sự mài mòn và giảm nhiệt cho hệ thống. Lưu ý cần phải chọn loại dầu thủy lực tương thích, phù hợp

Kiểm tra gioăng phớt xe: Sau một thời gian dài sử dụng, gioăng phớt xe sẽ bị mài mòn gây nên tình trạng giò dầu. Vì vậy, nếu có tình trạng giò dầu thì hãy kiểm tra lại toàn bộ hệ thống phớt gioăng, dây dẫn dầu..
Test hệ thống tay điều khiển, dừng hạ khẩn. Nếu cảm thấy các chức năng trong hệ thống chập chờn thì đừng tiếc mà thay thế ngay lập tức.

Thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng, siết chặt lại ốc bánh xe, bulong nối các thanh nâng cắt kéo…để đảm bảo quá trình thi công tuyệt đối không xảy ra tình trạng vô cùng nguy hiểm là rời bánh xe hay rời thanh nâng.

Ghi lại nhật ký bảo dưỡng sau mỗi lần bảo dưỡng. Việc ghi chép cụ thể sẽ giúp thợ bảo dưỡng dễ dàng xử lý và tiết kiệm chi phí cho những lần bảo dưỡng sau.

>>Xem thêm

Các dấu hiệu nhận biết Aquy xe nâng người bị hỏng

Ứng dụng xe nâng người trong thi công lắp đặt phòng cháy chữa cháy

Chi phí bảo dưỡng xe nâng người có đắt không.

Câu hỏi này sẽ phụ thuộc nhiều vào vật tư thay thế khi bảo dưỡng. Nếu xe hỏng nhiều thì sẽ tốn kém phần chi phí vật tư. Phí vật tư các đơn vị sẽ lấy theo khung giá thị trường chung ở từng thời điểm. Vật tư thay thế sẽ có nhiều loại. Trong đó loại vật tư chính hãng thường sẽ có giá rất cao hơn nhiều so với vật tư các thương hiệu ăn theo. Theo tôi, nếu bạn có kinh phí thay được vật tư chính hãng thì tất nhiên là tốt nhất nhưng nếu không sử dụng các loại vật tư do các đơn vị khác thì cũng không có vấn đề gì.

Ngoài chi phí vật tư sẽ có thêm phần chi phí cho kỹ thuật “thăm khám, bắt bệnh”. Phí này sẽ giao động từ 300 – 1 triệu tùy khoảng cách đi lại và tình trạng xe.

Có nên thay thế vật tư đã qua sử dụng không?

Nếu bạn có ngân sách hạn hẹp thì có sử dụng phương án thay thế bảo dưỡng xe nâng người bằng các vật tư đã qua sử dụng. Tuy nhiên, hãy nhờ những đơn vị xe nâng người/ người có chuyên môn tư vấn để chọn được những vật tư còn tốt. Việc thay thế vật tư đã qua sử dụng có ưu điểm là giá thành rẻ. Tuy nhiên về tuổi thọ sẽ không được lâu như vậy tư mới. Đồng thời, khi bảo dưỡng bạn cũng hết sức lưu ý kiểm tra kỹ những vật tư này.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến bảo dưỡng xe nâng người khách hàng hay thắc mắc. Nếu bạn có những câu hỏi liên quan thì hãy để lại cho chúng tôi câu hỏi phía dưới bình luận.

==================

XE NÂNG NGƯỜI LÂM TÙNG

Luôn biết ơn sự tin tưởng và ủng hộ từ quý khách hàng

☎️???????: ??36.?8?.???

? Website: https://www.lamtung.vn/

? Fanpage: https://www.facebook.com/lamtung.vn/

? Email: lamtungvn09@gmail.com

? Youtube: https://www.youtube.com/c/VlogXeNângLâmTùng

?Văn phòng giao dịch phía Bắc: KCN Phố Nối A – Trưng Trắc – Văn Lâm – Hưng Yên.

? VP Giao dịch phía Nam: Số 139/79, Ấp 5, Tổ 10, Xã An Phước, Long Thành, Đồng Nai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *