HƯỚNG DẪN SẠC XE NÂNG NGƯỜI ĐÚNG CÁCH

Cắm sạc xe nâng người đúng cách rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và kéo dài tuổi thọ của pin và bộ sạc. Sau đây là hướng dẫn cơ bản để cắm sạc xe nâng người đúng cách.

Nhập kho xe nâng người trung quốc

HƯỚNG DẪN CẮM SẠC XE NÂNG NGƯỜI ĐÚNG CÁCH

Bước 1: Đỗ xe vào vị trí cắm sạc

Đảm bảo xe nâng cắt kéo được đỗ trong khu vực làm việc được chỉ định. Đảm bảo rằng khu vực này được thông gió tốt và có thể tiếp cận ổ cắm điện nhanh chóng, dễ dàng. 

Bước 2: Tắt thang máy

Tắt nguồn thang máy cắt kéo. Ngoài ra, hãy kích hoạt công tắc ngắt khẩn cấp của thang máy; điều này ngăn người vận hành khác vô tình lái đi trong thang máy khi máy đang sạc. 

Bước 3: Kết nối Xe nâng với Bộ sạc Pin

Tìm bộ sạc pin trong xe nâng cắt kéo. Thông thường, bộ sạc được đặt ở phía bên phải của đế thang máy. Tuy nhiên, có thể có trường hợp bộ sạc được gắn ở phía sau thang máy. Từ đây, cắm bộ sạc vào dây nối dài AC và cắm dây vào ổ cắm điện. Giữ chiều dài giữa dây điện và bộ sạc càng ngắn càng tốt. Điều này giảm thiểu nguy cơ hư hỏng nếu dây điện vô tình bị cán qua trong khi bộ sạc đang được sử dụng. 

Bước 4: Xác nhận Bộ sạc đang hoạt động

Nhìn vào bộ sạc ắc quy của xe nâng cắt kéo và đảm bảo đèn của nó sáng. Sau khi thang máy được sạc đầy, đèn thường sẽ chuyển sang màu xanh lục. Tại thời điểm này, bộ sạc cũng sẽ tự động tắt. 

Ở các mẫu xe nâng cắt kéo cũ hơn, có thể có đồng hồ hiển thị điện áp. Với những kiểu máy này, điện áp sẽ bằng 0 khi khung nâng được sạc đầy. 

Bước 5: Ngắt kết nối bộ sạc

Rút phích cắm bộ sạc pin ngay sau khi xe nâng cắt kéo được sạc đầy. 

LƯU Ý KHI SẠC XE NÂNG NGƯỜI

Khi sạc xe nâng người, cần lưu ý những điều sau đây để đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ của pin.

 1. Sử dụng bộ sạc chính hãng được thiết kế cho loại pin của xe nâng. Không sử dụng bộ sạc khác hoặc bộ sạc không phù hợp.
 2. Đảm bảo kết nối đúng cách giữa bộ sạc và pin của xe nâng. Nếu không, có thể gây ra hư hỏng cho pin hoặc thậm chí là gây cháy nổ.
 3. Tránh sạc quá nhiều hoặc quá ít. Sạc quá nhiều có thể gây hư hỏng cho pin và sạc quá ít có thể làm giảm tuổi thọ của pin.
 4. Sạc pin trong môi trường khô ráo, thoáng mát và có độ thông gió tốt. Tránh sạc pin trong môi trường ẩm ướt hoặc bụi bẩn.
 5. Theo dõi quá trình sạc và kiểm tra nhiệt độ pin để tránh quá nhiệt. Quá trình sạc pin nên được giám
 6. Cắm sạc ngay sau khi tạm dừng xe nâng người để bù lại lượng điện đã tiêu hao.
 7. Thu gọn dây sạc ngay sau khi sạc điện 

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ ACQUY XE NÂNG NGƯỜI CẮT KÉO

1. Thang máy cắt kéo mất bao lâu để sạc?

Công nhân của bạn có thể thắc mắc xe nâng cắt kéo mất bao lâu để sạc đầy — và đúng là như vậy. Nếu họ biết thông tin chi tiết về việc sạc xe nâng cắt kéo, họ có thể đảm bảo xe nâng của mình có đủ pin trong suốt ngày làm việc.  

Khoảng thời gian cần thiết để sạc xe nâng cắt kéo khác nhau. Trong một số trường hợp, có thể mất khoảng 10-12 giờ để sạc điện cho thang máy trước khi người vận hành có thể sử dụng thang máy trong cả ngày làm việc. 

Cũng có thể sử dụng xe nâng cắt kéo trong khi máy đang được sạc. Tuy nhiên, những người làm như vậy phải có biện pháp phòng ngừa thích hợp. Bằng cách đó, họ có thể tránh được các tai nạn , thương tích và tử vong do xe nâng cắt kéo

Nếu có thắc mắc về cách tính phí thang máy cắt kéo, hãy xem lại hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu. Tại đây, người vận hành xe nâng cắt kéo có thể tìm thấy nhiều thông tin về cách sạc lại thiết bị của họ một cách chính xác. Họ cũng có thể lấy thông tin về thời lượng pin của xe nâng cắt kéo . 

2.Pin xe nâng cắt kéo kéo dài bao lâu?

Tuổi thọ của ắc quy xe nâng cắt kéo phụ thuộc vào tần suất sử dụng thiết bị. Chẳng hạn, pin ít sử dụng có thể hoạt động như mong đợi trong nhiều năm. Mặt khác, pin xe nâng cắt kéo cần được sạc lại thường xuyên có thể kéo dài từ 6 đến 48 tháng. 

Người vận hành xe nâng cắt kéo có thể kéo dài tuổi thọ của pin. Để làm như vậy, họ có thể thực hiện bảo dưỡng ắc quy xe nâng cắt kéo định kỳ sau đây :

– Tìm kiếm sự ăn mòn bên dưới vòng đệm cao su của pin 

– Tháo nắp phụ và lắp pin nếu cần 

– Loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn từ ngân hàng pin 

– Tiến hành kiểm tra sạc pin

Kiểm tra và thử nghiệm ắc quy là một phần quan trọng trong quá trình bảo dưỡng xe nâng cắt kéo. Thường xuyên kiểm tra pin của xe nâng cắt kéo . Nếu có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng hoặc hao mòn nào của pin, hãy giải quyết chúng ngay lập tức. 

3.Nơi nào bạn cắm thang máy cắt kéo để sạc?

Người vận hành xe nâng cắt kéo có thể cắm bộ sạc pin của thiết bị vào ổ cắm điện AC trên tường. Từ đây, người vận hành nên cho ắc quy xe nâng cắt kéo đủ thời gian để sạc. 

Thực hiện theo các yêu cầu của nhà sản xuất xe nâng cắt kéo để cắm ắc quy xe nâng cắt kéo. Chúng có thể bao gồm:

 • Tránh sử dụng bộ sạc bên ngoài hoặc pin tăng cường
 • Sạc xe nâng cắt kéo ở khu vực thông thoáng
 • Sử dụng điện áp đầu vào AC thích hợp để sạc như được chỉ định trên bộ sạc pin; 
 • Sử dụng pin và bộ sạc phù hợp dựa trên kiểu dáng và kiểu dáng của xe nâng cắt kéo

Người vận hành xe nâng cắt kéo đôi khi cũng có thể sử dụng máy phát điện để sạc lại thiết bị của họ. 

4.Bạn có thể sử dụng máy phát điện để sạc thang máy cắt kéo không?

Có thể đôi khi không có nguồn cắm để sạc xe nâng cắt kéo . Trong những trường hợp này, người vận hành có thể sử dụng máy phát điện để sạc lại ắc quy xe nâng cắt kéo của họ . 

Như mọi khi, an toàn là yếu tố then chốt khi đề cập đến cách sạc xe nâng cắt kéo . Nếu sử dụng máy phát điện, hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn thích hợp. Điều này đảm bảo người vận hành xe nâng cắt kéo có thể sử dụng máy phát điện để sạc lại thiết bị của họ một cách an toàn. 

5.Tôi Nên Làm Gì Khi Thang Máy Cắt Kéo Không Sạc?

Nếu xe nâng cắt kéo của bạn không sạc , hãy nhớ lại lần cuối cùng chúng hoạt động bình thường . Khi thiết bị không được sử dụng trong một thời gian dài, pin xe nâng cắt kéo có thể hết điện. Điện áp quá thấp để bộ sạc nhận ra. Để khắc phục sự cố phổ biến này, hãy sử dụng bộ sạc thương mại 6v để sạc từng pin một trong vài phút. Điều này sẽ giúp nạp điện áp đủ để bộ sạc nhận biết hệ thống 48v và nạp ắc quy đến mức tối đa.

Nếu cách này không hiệu quả, hãy tham khảo lại khuyến nghị của nhà sản xuất. Sách hướng dẫn của bạn nên bao gồm thông tin về pin và cách tận dụng tối đa chúng. Gọi cho nhà sản xuất là một lựa chọn khác. Nếu bạn thực sự cảm thấy bế tắc, yêu cầu sự giúp đỡ từ các chuyên gia luôn là một cách hay để làm sáng tỏ và hiểu rõ hơn. 

6. Thang máy cắt kéo sử dụng bao nhiêu pin?

Hầu hết các xe nâng cắt kéo đều yêu cầu bốn pin 6v để hoạt động. Xe nâng có cần và xe nâng dạng cắt kéo lớn hơn yêu cầu bộ tám pin 6v. Cho rằng ắc quy xe nâng cắt kéo là nguồn sống thực sự của những cỗ máy mạnh mẽ này, điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu và hiểu nhu cầu cho đội xe của mình. Chọn loại pin phù hợp đồng nghĩa với việc tận dụng tối đa xe nâng cắt kéo của bạn, vì vậy trước tiên hãy đảm bảo kiểm tra khuyến nghị của nhà sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *