LỖI SỬ DỤNG XE NÂNG NGƯỜI VÀ NHỮNG TÁC HẠI 

Độ bền của xe nâng người phụ thuộc 70% vào cách sử dụng của người dùng. Đôi khi chỉ vì thiếu kiến thức gây lỗi sử dụng xe nâng người mà có thể gây hư hại và giảm tuổi thọ của xe.

Dưới đây, Xe Nâng Lâm Tùng xin được chỉ ra những lỗi sử dụng xe phổ biến và những tác hại kèm theo đó.

xe nâng người

Sử dụng nguồn nhiên liệu chứa nhiều tạp chất hoặc để cạn dầu 

Được ví như quả tim của xe, bộ phận động cơ Diezen hay còn được gọi là heo dầu có nhiệm vụ đưa nhiên liệu lên buồng đốt của Xi lanh. Chính vì vậy, việc dùng nhiên liệu chất lượng kém, chứa nhiều tạp chất sẽ gây đến tắc đường dẫn dầu do cặn bẩn bám trên thành ống dầu khiến buồng đốt không nhận kịp nhiên liệu để cấp cho xe hoạt động. Trường hợp này tương tự như khi để cạn dầu khi hoạt động. Cặn bẩn còn khiến cho xước ty của của bơm cao áp và gây hư hại máy lọc dầu.

Lỗi không bảo dưỡng xe thường xuyên

Rất nhiều người khi sử dụng xe một thời gian rất lâu không thấy có hỏng hóc gì nên không bảo dưỡng định kỳ. Chính vì vậy, khi xảy ra lỗi thì thường là hỏng rất nặng. Có thể kể đến một số trường hợp như cạn nước làm mát, dây tio hao mòn dẫn đến bục tio gây chảy dầu, không thay dầu thủy lực, Gioăng phớt bị mòn gây giò dầu, mòn phanh…

Lỗi vận hành ẩu.

Có nhiều người vận hành xe nâng người ẩu gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng,

Một lỗi phổ biến là người vận hành đi vào những chỗ có nhiều dây dợ, túi nilon khiến chúng quấn vào trục bánh xe, làm phá vỡ kết cấu bánh gây rò rỉ dầu.

Trong quá trình vận hành xe, tài xế hay mắc lỗi vận hành sai quy định gây hư hỏng xe. Vì vậy, trước khi vận hành, tài xế cần phải được đào tạo kỹ lưỡng về cách vận hành xe nâng người.

Một lỗi hay gặp nữa là người vận hành chạy quá tốc độ nên dễ xảy ra những tai nạn không mong muốn

Trên đây là một số lỗi vận hành và hậu quả của chúng, quý khách hàng có thể tham khảo thêm một số nội dung đào tạo về vận hành xe nâng người của Lâm Tùng hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *