THÁNG CÔ HỒN CÓ THẬT SỰ ĐÁNG SỢ NHƯ LỜI ĐỒN

Cứ mỗi tháng 7 âm lịch về là nhiều người lại truyền nhau về các điều kiêng kỵ với các câu chuyện huyền bí về tháng ma quỷ. Vậy tháng 7 âm lịch có thật sự đáng sợ như những lời đồn?

Quan niệm dân gian về tháng 7 âm lịch.

Theo quan niệm dân gian thì tháng 7 âm lịch chính là thời gian mà quỷ môn quan mở cửa để cho các vong hồn đã chết có thể tự do lên trần gian thăm viếng người thân và kiếm đồ ăn mà không bị cai quản nhiều. Chính vì vậy, có nhiều vong hồn lợi dụng điều này quấy phá con người làm ảnh hưởng đến cuộc sống trên dương gian.

tháng cô hồn

Sự thật tháng 7 âm lịch có đáng sợ như lời đồn.

Theo hòa thượng Thích Thanh Tuấn, Ủy viên hội đồng trị sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam cho rằng quan niệm tháng 7 âm lịch các vong hồn trở lại trần gian quấy phá là không chính xác. Trong phật giáo cũng không hề có những ghi chép về việc này mà đây được xem là tháng vô cùng ý nghĩa. 

– Tháng 7 đến mọi người đều cùng nhau bố thí, cúng dàng, phóng sinh và làm rất nhiều việc công đức để hồi hướng cho Ông Bà, Cha Mẹ quá vãng nhiều đời được vãng sinh lạc quốc; Ông Bà, Cha Mẹ hiện thời được phúc thọ tăng long. 

– Tháng 7 còn là tháng tu học. Bởi dù người xuất gia hay tại gia đều siêng năng lễ Phật, tụng kinh trong dịp này.

– Tháng 7 là tháng Hiếu thảo, vì tất cả mọi người đều hướng về Cha Mẹ, Ông Bà, Tổ tiên. Vì vậy, tháng 7 có lễ Vu lan báo hiếu

Như thế sao lại gọi là tháng cô hồn? Chúng ta cần hiểu đúng hơn, và cần có những việc làm thiết thực để tháng 7 với chúng ta thực sự ý nghĩa, mọi người không nên đặt nặng vào những quan niệm sai lầm đó mà đánh mất đi cơ hội thực hiện việc Hiếu đạo của mình. Tháng 7 là tháng an lành vì thế mọi người đừng sợ ma, quỷ – cô hồn. Bởi “ nhất thiết duy tâm tạo” tức là mọi việc tốt hay xấu đều do tâm ta mà ra.

Xe Nâng Người Lâm Tùng kính chúc toàn thể quý khách một tháng 7 ân lành, hạnh phúc. Chúc cho các công trình luôn suôn sẻ hoàn thành đúng tiến độ.

=======================

XE NÂNG NGƯỜI LÂM TÙNG.

Luôn biết ơn sự tin tưởng và ủng hộ của quý khách hàng Xe chất lượng cao, anh em đối tác cùng cung cấp

☎️0936.283.559

Website: https://www.lamtung.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/lamtung.vn/

Email: lamtungvn09@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/c/VlogXeNângLâmTùng

Văn phòng giao dịch phía Bắc: KCN Phố Nối A – Trưng Trắc – Văn Lâm – Hưng Yên.

VP Giao dịch phía Nam: Số 139/79, Ấp 5, Tổ 10, Xã An Phước, Long Thành, Đồng Nai

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *