TÌM HIỂU VỀ GIỚI HẠN TẢI TRỌNG XE NÂNG NGƯỜI

Tải trọng trong nâng của xe nâng người là một trong nhưng lưu ý quan trọng khi sử dụng xe nâng để tránh những nguy hiểm xảy ra trong quá trình thi công.

Giới hạn tải trọng nâng chính là khối lượng nâng tối đa cho phép trên sàn thao tác. Điều này đồng nghĩa với việc Số người trên khung nâng, thiết bị không được vượt quá tải trọng tối đa của khung nâng mà nhà sản xuất đã chỉ định.

VÍ DỤ VỀ GIỚI HẠN TẢI TRỌNG XE NÂNG NGƯỜI

Xe nâng người 12m Genie 3246 có tải trọng nâng cho phép là 318 Kg. 

Tải trọng nâng khi mở rộng sàn phần chỉ khung nâng là 204 Kg

Tải trọng nâng khi mở rộng sàn phần sàn mở rộng là 113 Kg

Điều này có nghĩa là khi bình thường không kéo sàn phụ hay còn được gọi là sàn mở rộng ra thì tổng trọng lượng cả người và dụng cụ hay bất cứ cái gì đó trên sàn phải nhỏ hơn 318 kg

Còn trong trường hợp anh em cần kéo sàn phụ ra cho nó rộng thi công cho thoải mái thì trọng lượng tối đa được đặt trên phần sàn mở rộng sẽ là 113 Kg Còn sàn phía trong là 204 Kg.

TẠI SAO KHÔNG ĐƯỢC NÂNG QUÁ GIỚI HẠN TẢI TRỌNG CHO PHÉP CỦA NHÀ SẢN XUẤT.

Không được nâng quá tải trọng cho phép của xe nâng người bởi vì đây là hành động nguy hiểm và có thể gây ra tai nạn, hư hỏng xe nâng người, hoặc làm giảm tuổi thọ của nó.

Khi nâng quá tải trọng cho phép của xe, nó sẽ gây ra áp lực quá lớn cho các bộ phận của xe, chẳng hạn như bộ truyền động, hệ thống phanh, các bộ phận điện và cơ khí khác, dẫn đến mất cân bằng và các vấn đề về an toàn.

Ngoài ra, việc nâng quá tải trọng cũng ảnh hưởng đến hiệu suất của xe nâng người, làm giảm tuổi thọ của nó và tăng chi phí bảo trì và sửa chữa. Điều này có thể làm giảm tính khả thi và kinh tế của việc sử dụng xe nâng người, và có thể dẫn đến mất đi năng suất và lợi ích kinh tế.

Do đó, để đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ của xe nâng người, người sử dụng cần phải tuân thủ các hướng dẫn về tải trọng của xe và không nâng quá tải trọng cho phép của nó. Nếu cần thiết phải nâng tải trọng lớn hơn, cần sử dụng các loại xe nâng người có khả năng nâng tải trọng cao hơn để đảm bảo an toàn và hiệu suất của xe.

NHỮNG MỐI NGUY HIỂM KHI SỬ DỤNG QUÁ GIỚI HẠN TẢI TRỌNG CHO PHÉP

Xe có thể bị lật nếu nó trở nên không ổn định dẫn đến tử vong hoặc chấn thương nghiêm trọng sẽ xảy ra do tai nạn lật úp. Vì vậy, tuyệt đối không vượt quá dung lượng nền tảng tối đa trong khi vận hành xe nâng người làm việc trên cao. 

Gây hại cho xe. Việc sử dụng quá tải trọng còn gây hại đến các chi tiết của xe. Gây nên tình trạng trạng cháy chập linh kiện xe

 Mỗi dòng xe,Mỗi model sẽ có một tải trọng khác nhau. Vì vậy, Quý khách hàng hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi vận hành để tránh những rủi ro không may xảy ra trong quá trình làm việc. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *