TÌM HIỂU VỀ HỆ THỐNG GIỚI HẠN TRỌNG TẢI XE NÂNG NGƯỜI

Để kiểm soát tải trọng sàn thao tác, hầu hết các loại xe nâng người. Đặc biệt là xe nâng người Genie đều được trang bị hệ thống cảm biến tải trọng sàn.

Cảm biến trọng tải được một số hãng xe nâng thì chỉ một số dòng xe được trang bị sẵn trên xe trước khi bán ra thị trường theo đúng tiêu chuẩn CE. Tuy nhiên, đối với thương hiệu Genie, khi tiêu chuẩn ANSI và CSA được áp dụng thì tất cả các xe boom và cắt kéo của Genie đều được trạng bị cảm biến tải trọng.

Hiện tại, trên mỗi dòng sản phẩm của Genie thì hệ thống cảm biến có đôi chút khác. Trên dòng boom, hệ thống cảm biến tải trọng được gắn trên sàn thao tác. Những tín hiệu XC sử dụng tín hiệu từ hệ thống cảm biến này sẽ kết hợp với cảm biến nghiêng gắn trên bệ máy và cảm biển góc trên cần để xác định giới hạn tải trọng và phạm vi vận hành.

Đối với xe cắt kéo, giới hạn tải trọng được xác định nhờ vào cảm biến áp suất gắn trên Xi lanh nâng kết hợp với tín hiệu của cảm biến góc gắn tại vị trí kết nối sàn thao tác và thanh cắt kéo để cho ra kết quả chính xác.

Một số dòng boom nhỏ hơn thì sử dụng kết cấu cơ khí kết hợp công tắc giới hạn chuyển bị để giới hạn tải trọng trên sàn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *