XE NÂNG NGƯỜI BOOM LIFT LEO DỐC THÌ CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ

Giống như xe nâng người cắt kéo, Xe nâng người Boom lift cũng không được khuyến khích sử dụng trên địa hình đồi hoặc dốc. Trọng tâm của máy này cao hơn so với nhiều máy khác, điều này làm tăng nguy cơ bị lật. Tuy nhiên, có thể làm việc trên đường nghiêng miễn là bạn không vượt quá độ dốc tối đa với tải trọng làm việc an toàn.

Xe nâng người boom lift có khả năng làm việc ở trên những độ cao lớn hơn nhiều so với xe nâng cắt kéo. Chúng mang lại sự linh hoạt cao hơn so với xe nâng người cắt kéo bởi khả năng tiếp cận theo phương ngang. Trong khi đó, Boom lift có sàn thao tác nhỏ hơn xe nâng cắt kéo để giữ an toàn vì nó đi lên cao hơn xe cắt kéo. Chúng cũng là một lựa chọn lý tưởng hơn cho các công việc mà nơi làm việc nhỏ hoặc khó tiếp cận.Việc lái xe nâng người boom lift leo dốc một cách an toàn bắt đầu bằng việc biết được độ dốc tối đa của thang máy là rất quan trọng.

xe nâng boom lift leo dốc

CÁCH TÍNH ĐỘ DỐC TỐI ĐA CỦA XE NÂNG NGƯỜI BOOM LIFT

Một máy đo độ nghiêng kỹ thuật số có thể được sử dụng để đo độ dốc chính xác. Nếu bạn không có, hãy đặt tấm ván dài ít nhất 3 feet trên một con dốc. Sau đó, đặt mức của thợ mộc trên bảng và nâng đầu dưới của mức của bảng cho đến khi nó nằm ngang. Khi bạn làm điều đó, hãy hoàn thành các bước sau:

  1. Đo khoảng cách đến mặt đất.
  2. Chia khoảng cách cho chiều dài của bảng.
  3. Nhân kết quả với 100.

Công thức đơn giản này cung cấp phần trăm của độ nghiêng. Nếu con số vượt quá định mức độ dốc tối đa, không được lái xe nâng người trên đường dốc. Thay vào đó, hãy dùng tời hoặc cẩu thiết bị qua khu vực dốc.

Hãy nhớ rằng xếp hạng độ dốc tối đa có thể thay đổi do điều kiện mặt đất và thời tiết. Ví dụ, bùn hoặc sỏi rời có thể làm giảm lực kéo và kéo dài khoảng cách dừng xe.

Cũng cần giảm tốc độ lái xe khi băng qua các địa hình dốc hoặc gồ ghề. Hãy thận trọng khi bạn lái xe nâng boom lift trên một con dốc gần các điểm thả hoặc vách đá.

xe nâng người boom lift leo dốc

MẸO SỬ DỤNG XE NÂNG NGƯỜI BOOM LIFT LEO DỐC AN TOÀN

Có một số mẹo giúp bạn sử dụng xe nâng người trên dốc một cách an toàn, chẳng hạn như:

✓  Sử dụng danh sách kiểm tra trước khi vận hành để kiểm tra thiết bị trước khi bạn sử dụng.

✓  Đảm bảo rằng lốp của xe nâng người được bơm căng đến áp suất thích hợp, vì áp suất thấp hoặc cao có thể ảnh hưởng đến độ ổn định của xe nâng người.

✓  Kiểm tra khu vực xung quanh xem có lấp đầy, rãnh và lỗ chưa được nén chặt không và giải quyết những vấn đề này trước khi bạn bắt đầu làm việc.

✓  Chỉ sử dụng loại xe nâng người được thiết kế để leo dốc.

✓  Kiểm tra báo cáo thời tiết trước khi bạn bắt đầu công việc; nếu thời tiết khắc nghiệt đang đến, bạn cần phải lên kế hoạch cho phù hợp.

✓  Đảm bảo rằng người vận hành và công nhân mặt đất được đào tạo và chứng nhận để sử dụng loại xe nâng người boom lift.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG XE NÂNG NGƯỜI TRÊN ĐỊA HÌNH DỐC HOẶC KHÔNG BẰNG PHẲNG

Xe nâng người boom lift không bao giờ được sử dụng khi gió vượt quá 45 km / giờ (28 dặm / giờ). Khi nghi ngờ về việc có nên vận hành thang máy cần trong điều kiện gió lớn hay không, hãy sử dụng phán đoán tốt nhất của bạn và luôn thận trọng.

Hơn nữa, bạn phải luôn kiểm tra nơi làm việc để tìm các mối nguy hiểm trên cao, chẳng hạn như phần nhô ra hoặc đường dây điện cao thế. Theo nguyên tắc chung, hãy tránh xa dây điện trên tháp thép ít nhất 50 ft và cách xa dây điện trên cột gỗ hoặc bê tông 30 ft.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy nhớ rằng sử dụng xe nâng người cần Z sẽ an toàn hơn xe nâng người cần thẳng khi lên dốc.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc sử dụng xe nâng người leo dốc. Anh chị em cần tư vấn xin liên hệ với chúng tôi qua số Hotine: 0902.293.559

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *