5 MẸO KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG SƠN NƯỚC TỪ CHUYÊN GIA.

Sơn nhà đã trở thành yếu tố không thể thiếu để tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ của ngôi nhà hiện nay. Dưới đây là 5 mẹo kiểm tra chất lượng sơn nước giúp bạn đánh giá chính xác được chất lượng sơn dùng cho ngôi nhà mình.

Test độ dôi và độ phủ sơn

Độ dôi và độ phủ sơn được test theo 2 cách như sau:

Cách 1: bạn có thể pha sơn với nước theo các tỉ lệ thể tích hoặc khối lượng khác nhau: 5%, 10%, 30%, 50%. Sơn nào pha được nhiều nước mà vẫn có độ phủ cao ( Khi lăn hoặc quét sơn lên tường vẫn bị che lấp) thì sơn đó có độ phủ cao.

Cách 2: Cách này đơn giản hơn. Bạn dùng 1 tờ giấy bìa trắng lần lượt nhỏ 2 loại sơn nước muốn so sánh vào 2 tờ giấy. Sơn nào chiếm diện tích lớn mà lấp kín nền giấy thì sơn đó có độ phủ lớn.

>>Xem thêm:

3 cơ sở tính toán chiều sâu chôn móng 

Top 4 màu sơn xu hướng của năm 2021

5 MẸO KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG SƠN NƯỚC TỪ CHUYÊN GIA.

Test độ đanh cứng của sơn nước

Phết các loại sơn có cùng độ bóng cần test lên bất cứ chất liệu nào. Chờ cho sơn khô sau 2 giờ, 2 ngày, 7 ngày, 30 ngày rồi kiểm tra độ đanh cứng. Có sơn để sau 2 ngày độ cứng sẽ không tăng nhưng có loại sơn càng để lâu càng cứng. Loại sơn có độ đanh cứng cao sẽ là sơn tốt.

Test độ căng nhẵn của Sơn nước

Để test độ căng nhẵn của sơn thì nên Test sơn có cùng độ bóng trên bề mặt tường bả rắn chắc và nhãn

Pha sơn theo tỉ lệ nước hướng dẫn trên bao bì sau đó sơn thử nên bề mặt tường. Sau khi khô loại sơn nào cho bề mặt căng nhẵn thì là sơn tốt. Loại nào chùng như vỏ cam hoặc gợn sợi thì là sơn kém chất lượng hơn

Thử độ thôi của màu sơn nước

Độ thôi của màu sơn tức là màu bị rửa trôi khi gặp mưa hoặc thời tiết ẩm. Đê test độ thôi bạn chỉ cần quét sơn lên tờ giấy chờ khô sau 24h hoặc sấy khô tại chỗ. Sau đó làm ướt tờ giấy quét sơn rồi dùng ngón tay di qua di lại hoặc dùng tờ giấy nhám cọ xát rồi quan sát xem màu có bị phai ra không.

5 MẸO KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG SƠN NƯỚC TỪ CHUYÊN GIA.

Thử độ bền của màng sơn và màu sơn

Phết sơn vào một mảnh gạch nhám rồi để khô 5 ngày. Sau đó ngân mảnh gạch này trong nước và quan sát độ bám chắc của sơn theo thời gian 1 tháng, 6 tháng, 1 năm, … Sơn nào chịu được lâu thì sơn đó tốt.

Tương tự, nếu bạn muốn tets độ bền sơn khi sử dụng ở các vùng ven biển thì có thể thí nghiệm tương tự nhưng thay vì ngâm trong nước thông thường thì hãy ngâm trong nước muối.

Trên đây là một số cách test sơn. Tuy nhiên, có những cách sẽ khá mất thời gian nên để chắc chắn bạn có thể tham khảo những công trình đã sử dụng loại sơn nước và tìm mua tại các đại lý chính hãng để không bị mua phải hàng giả hàng nhái hay sơn nước bị rút lõi

=======================

XE NÂNG NGƯỜI LÂM TÙNG.

Website: https://www.lamtung.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/lamtung.vn/

Văn phòng giao dịch phía Bắc: KCN Phố Nối A – Trưng Trắc – Văn Lâm – Hưng Yên.

Văn phòng giao dịch phía Nam: Số 139/79, Ấp 5, Tổ 10, Xã An Phước, Long Thành, Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *