HẢI DƯƠNG THỰC HIỆN DÃN CÁCH XÃ HỘI TỪ 12H TRƯA NAY

Từ 12 giờ trưa nay, ngày 28/1/2021 Hải Dương thực hiện giãn cách Xã Hội  theo 2 mức độ. Tại TP Chí Linh, Hải Dương nơi bùng phát 72 ca nhiễm, người dân được yêu cầu ở nhà.

Theo đó, người dân được yêu cầu hạn chế tối đa việc ra ngoài. Trừ tường hợp thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm, hàng hóa thiết yếu, các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn, làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao.

Ngoài dân khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, không tập trung quá 2 người nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m

Các huyện thị, thành phố khác ở Hải Dương sẽ giãn cách theo chỉ thị 15 của thủ tướng. Các hoạt động tập trung đông người sẽ dừng. Việc bắn pháo hoa đêm giao thừa cũng sẽ tạm dừng .

Bí thư tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng. Ảnh: Quang Vinh

>>Xem thêm: 82 ca nhiễm Covid mới từ ổ dịch Hải Dương và Quảng Ninh

Từ 0h ngày 28/1, UBND tỉnh Hải Dương dừng chấp thuận cho người lao động ở nước ngoài nhập cảnh và cách ly tại các khách sạn trên địa bàn cho đến khi có thông báo mới. Các chuyên gia, người lao động nước ngoài đã được UBND tỉnh chấp thuận nhập cảnh và cách ly tại Hải Dương trước ngày 28/1 sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Bí thư tỉnh Hải Dương cho hay, các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn đều được kích hoạt ở tình trạng khẩn cấp cao nhất trong công tác phòng chống dịch. “Từ nay đến Tết còn 2 tuần nên tỉnh xác định tập trung cao độ các giải pháp nhằm khống chế dịch. Hy vọng trước Tết, tình hình dịch bệnh được kiểm soát để nhân dân vẫn có thể vui xuân, đón Tết an toàn”, Bí thư Hải Dương nói.

Nguồn: https://vnexpress.net/hai-duong-gian-cach-xa-hoi-tu-12h-trua-nay-4227839.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *