HƯỚNG DẪN KIỂM TRA BỘ PHẬN THUỶ LỰC XE NÂNG NGƯỜI TỰ HÀNH

Trong bài viết hôm nay, Xe nâng người Lâm Tùng xin gửi đến quý khách hàng hướng dẫn kiểm tra bộ phận thuỷ lực của xe nâng người tự hành.

Hệ thống thuỷ lực của xe nâng người chính là bộ phận nâng hạ giúp xe nâng sàn lên xuống để làm việc. Cấu tạo của bộ phần thuỷ lực hoạt động gần giống với bàn nâng chữ X. Việc kiểm tra bảo dưỡng bộ phận thuỷ lực sẽ giúp quá trình nâng hạ được êm ái, trơn tru và an toàn.

hệ thống thuỷ lực xe nâng người

KIỂM TRA BỘ PHẬN THUỶ LỰC XE NÂNG NGƯỜI

Kiểm tra các dây tuy ô thủy lực dẫn dầu tới các bộ chia, mô tơ di chuyển, xi lanh đánh lái và tới các chi tiết khác phải nguyên vẹn, không nứt vỡ, xoắn, không bị kẹp vào thang ( Nếu thấy dây kém , không đảm bảo cần thay luôn)

Vặn chặt các khớp kết nối, đầu nối của dây tuy ô.

Kiểm tra và bảo dưỡng xi lanh đánh lái các ốc phải bắt chặt, không chảy dầu, hay cong vênh ( Nếu có các trường hợp trên cần phải xử lý ngay)

Kiểm tra xi lanh ben nâng hạ phải hoạt động bình thường, không được ra dầu( Nếu ra đầu cần thay phớt ngay), hoạt động phải nhẹ nhàng không kêu, các phíp ở đầu xilanh phải chắc chắn, các ốc bắt tuy ô hay bắt cố định xilanh không được lỏng, cần phải kiểm tra thường xuyên và tra dầu mỡ.

Kiểm tra hệ thống phanh phải hoạt động bình thường, đối với xe SKYJACK – JLG – UPRIGHT – GENIE đều không được chảy dầu.

Kiểm tra mô tơ di chuyển các ốc cố định mô tơ cần được siết chặt, các gioăng phớt đảm bảo không được chảy dầu, các đầu cút nối dây tuy ô vào mô tơ cần siết chặt đảm bảo.

Kiểm tra bộ chia thủy lực, kiểm tra các vị trí lắp van có bị rỉ dầu không, yêu cầu là các sim ở các van lắp vào bộ chia phải kín khít, không được hở, nếu hở sẽ dẫn đến hiện tượng rỉ dầu, cần vệ sinh xung quanh các bộ van chia sạch sẽ, không được để bẩn.

Kiểm tra dầu thủy lực ở thùng chứa dầu, nếu thiếu cần bổ sung thêm

Cách kiểm tra là cho xe hoạt động lên hết chiều cao, mà thấy mô tơ kêu to, thiếu dầu không lên được, cần bổ sung thêm dầu đủ để xe lên đủ chiều cao quy định.

Trong các trường hợp bị bục dây tuy ô cung cần phải kiểm tra lượng dầu có còn đủ hay không và phải bổ sung thêm ngay. 

>> Xem thêm:

Dấu hiệu nhận biết Acquy xe nâng người bị hỏng

 NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT KHI KIỂM TRA CÁC BỘ PHẬN THUỶ LỰC XE NÂNG NGƯỜI.

Nên sử dụng các loại dầu thuỷ lực chuyên biệt chất lượng cao. Tránh dùng những loại dầu kém chất lượng vì có thể sẽ chứa nhiều tạp chất, gây hại đến hệ thống máy móc.

Nếu bạn chưa có chuyên môn trong lĩnh vực xe nâng người thì nên tham vấn ý kiến của đội ngũ kỹ thuật chuyên về xe nâng người. Tránh gây hư hỏng trong quá trình bảo dưỡng.

Xe nâng Lâm Tùng là một trong các đơn vị hàng đầu hiện nay chuyên bán và cho thuê các loại xe nâng người. Nếu quý vị cần tư vấn mọi vấn đề về xe nâng người, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

=======================

XE NÂNG NGƯỜI LÂM Tùng.

Luôn biết ơn sự tin tưởng và ủng hộ từ quý khách hàng

☎️0936.283.559

Website: https://www.lamtung.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/lamtung.vn/

Email: lamtungvn09@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/c/VlogXeNângLâmTùng

Văn phòng giao dịch phía Bắc: KCN Phố Nối A – Trưng Trắc – Văn Lâm – Hưng Yên.

VP Giao dịch phía Nam: Số 139/79, Ấp 5, Tổ 10, Xã An Phước, Long Thành, Đồng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *