SỨC MẠNH 4 CÂU THẦN CHÚ CỔ CỦA NGƯỜI HAWAII

Cuộc sống bận rộn và quá nhiều thứ gây xao lãng, gây phân tâm khiến cho chúng ta không có thời gian thực sự yên tĩnh để suy ngẫm và để lắng nghe cảm xúc của bản thân. Để ngắt kết nối với thế giới ồn ào bên ngoài và quay về lắng nghe cơ thể, kết nối với tâm hồn mình giúp tinh thần bạn tốt hơn, bình an hơn, bớt căng thẳng để tiếp tục với những công việc, trải nghiệm và các mối quan hệ trong cuộc sống. Có một phương pháp hữu hiệu và đơn giản cho bạn không cần phải hiểu và thực hành nghi thức tôn giáo phức tạp, không cần phải những bộ môn tập luyện tốn nhiều công sức và tốn kém. Một phương pháp của người Hawaii cổ có tên là Ho’oponopono có thể sẽ rất hiệu quả và phù hợp với bạn. Hãy cùng xem về phương pháp này nhé!

Ho’oponopono là gì ?

Từ “ho’o” có nghĩa là “nguyên nhân” trong tiếng Hawaii, trong khi “ponopono” có nghĩa là “sự hoàn hảo”. Thuật ngữ “Ho’oponopono” có thể được dịch là “sửa chữa một sai lầm” hoặc “làm cho nó đúng”. Đây là một phương pháp thực hành không đòi hỏi nhiều kỹ thuật hay nghiên cứu sâu xa, nhưng nó rất hiệu quả để thanh lọc cơ thể và loại bỏ những ký ức hoặc cảm giác tồi tệ khiến tâm trí rơi vào một trạng thái tiêu cực.
Thuật ngữ này được biết đến từ một kinh nghiệm sống của nhà trị liệu và giáo viên, Ihaleakala Hew Len. Câu chuyện có vẻ khó tin, người đàn ông này đã tìm cách chữa khỏi cho cả một nhà tù với nhiều tội phạm bị bệnh tâm thần ở Hawaii mà không cần nói chuyện hay tiếp xúc với bất kỳ ai trong số họ.
Bằng cách phân tích hồ sơ của từng bệnh nhân, nhà trị liệu đã áp dụng các câu mantra Ho’oponopono và việc lặp lại kỹ thuật này đã thay đổi tâm trạng của ông ấy. Do đó, hoạt động tinh thần của những người bị giam giữ cũng thay đổi.
Kết quả đáng ngạc nhiên đến nỗi có thể nói rằng Tiến sĩ Hew Len đã có khả năng chữa bệnh cho các tù nhân bằng cách chính ông ấy chữa bệnh cho mình.

Phương pháp Ho’oponopono hoạt động như thế nào?

Phương pháp này giả định rằng mọi thứ chúng ta biết là “thực tế” đều do tâm trí chúng ta trải nghiệm một cách cá nhân. Những gì bạn cảm thấy, nghe thấy, nhìn thấy và thậm chí cả những thứ hoặc những người bạn biết đều bị ảnh hưởng bởi nội tâm của bạn.
Như vậy, mọi thứ xung quanh bạn đều có sự tham gia của bạn, vì bạn chịu trách nhiệm về những gì bạn nghĩ và cảm nhận. Bạn có nhận thấy rằng bản thân chúng ta thường có thể là kẻ thù tồi tệ nhất của chúng ta không? Điều này là do mỗi suy nghĩ có thể kích hoạt một cơ chế tái tạo một thế giới vấn đề (mặc dù là ảo tưởng).
Mục đích chính của ho’oponopono là tìm kiếm cách chữa trị những vấn đề này thông qua sự tha thứ. Không nhất thiết là sự tha thứ của người khác, mà đặc biệt là của chính mình.
Điều này được thực hiện với sự hiểu biết rằng những gì xảy ra với bạn không quan trọng, nhưng những gì bạn làm với những gì đã xảy ra mới là điều thực sự quan trọng. Nếu tâm trí và suy nghĩ của bạn gây ra vấn đề cho bạn, họ cũng có thể giải quyết chúng.
Phiên bản truyền thống của ho’oponopono bao gồm bốn cụm từ chính:

 1. I’m Sorry / Tôi xin lỗi.
 2. Please foregive me / Xin hãy tha thứ cho tôi.
 3. I love you/ Tôi yêu bạn.
 4. Thank you/ Cảm ơn
 5. Tất cả đều tìm cách hướng dẫn hành giả đi qua bốn bước tình cảm này: ăn năn, tha thứ, yêu thương và biết ơn.
  Chỉ cần lặp lại những từ này có thể kích hoạt giải phóng tắc nghẽn, ký ức tiêu cực và tổn thương để bạn có thể kiểm soát cơ thể và cuộc sống của chính mình nhiều hơn.
  Tóm lại, có thể nói ho’oponopono là một quá trình giải quyết vấn đề phải diễn ra hoàn toàn bên trong bạn.Để biết rõ nhất nguồn gốc, cơ duyên phương pháp này trở nên phổ biến và những câu chuyện của những người thực hành phương pháp này gặt hái được những kết quả tốt đẹp về tinh thần, mối quan hệ, tài chính, công việc bạn có thể tìm đọc cuốn sách “Không Giới Hạn“của tác giả Joe Vitale & Tiến sĩ Hew Len

  Lợi ích của Ho’oponopono

  Ưu điểm của việc thực hành Ho’oponopono thường xuyên là rất nhiều, chúng được tìm thấy trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Những điều chính là:
  Tái tạo ký ức tế bào
  Bạn đã bao giờ có cảm giác hồi tưởng lại một tình huống đau thương vài lần, giống như đang xem một bộ phim chiếu trong đầu? Điều này là do tất cả nỗi đau, lo lắng và sợ hãi của chúng ta được tạo ra và lưu trữ trong bộ nhớ di động của chúng ta. Ho’oponopono hoạt động trong lĩnh vực này như một chất tẩy rửa, vô hiệu hóa những ký ức về đau khổ và cảm giác khó chịu.

  Phản kháng của chính cuộc sống
  Lúc đầu, ý tưởng về trách nhiệm và nghĩa vụ phải trả lời cho hành động của một người có vẻ rất cứng nhắc, nhưng theo thời gian, bạn có thể ngạc nhiên về mức độ độc lập và chủ động của mình.

  Bằng cách từ bỏ cảm giác bất lực liên quan đến ý nghĩ rằng đau khổ chỉ gây ra bởi các yếu tố bên ngoài và không thể kiểm soát, bạn có thể chuyển hóa niềm tin và không có lập trường nạn nhân, làm tăng cảm giác quyền lực cá nhân.
  Ổn định cảm xúc
  Với việc giải phóng các năng lượng tiêu cực, sự cân bằng cảm xúc được đặc quyền khi các khối của sự tự nhận thức, hạnh phúc và sự viên mãn biến mất, nhường chỗ cho những hiểu biết mới và sự bình yên trong nội tâm.

  Ngoài ra, người tập ho’oponopono có được sự tự do không phải tuân theo những ký ức tiêu cực. Điều này có thể khiến bạn trở thành một người bình tĩnh hơn, tích cực hơn khi đối mặt với nghịch cảnh và các vấn đề trên con đường của bạn.
  Mối quan hệ lành mạnh hơn
  Bất cứ khi nào chúng ta tham gia vào một số hiểu lầm hoặc xung đột, chúng ta có xu hướng nghĩ rằng chỉ những người khác sai.

  Ho’oponopono giúp giải mã tư thế thụ động này để người tập có thể hiểu rằng anh ta cũng là một phần của vấn đề và khi anh ta thay đổi, các mối quan hệ của anh ta cũng thay đổi (tất nhiên là tốt hơn!).

  Để hiểu rõ hơn bạn nên đọc cuốn sách Không Giới Hạn (Zero Limit) của Joe Vitale và Tiến sĩ Hew Len, rất hữu ích để thực hành Ho’oponopono.

  Làm thế nào để bắt đầu thực hành Ho’oponopono

  Để áp dụng Ho’oponopono vào thực tế, bạn không cần phải tin vào các vị thần, có bất kỳ tôn giáo nào hoặc cần phải ở một nơi yên tĩnh. Chỉ cần nói (nhẩm hoặc thành tiếng): Tôi xin lỗi. Tha thứ cho tôi. Tôi yêu bạn. Cám ơn bạn. ( I’m Sorry/ Please forgive me/ I love You/ Thank you)
  Bạn có thể đã bắt đầu trải nghiệm cảm giác yêu thương, những cảm giác mới bên trong hoặc sự thư thái đơn giản của tâm trí ngay sau khi bạn nói xong tất cả các từ lần đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.