5 LOẠI VẬT LIỆU XÂY DỰNG MỚI XUẤT HIỆN TẠI VIỆT NAM

5 loại vật liệu xây dựng dưới đây mặc dù chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam nhưng đã nhanh chóng được người tiêu dùng ưa chuộng bởi những ưu điểm trong thi công xây dựng.

Sự phát triển vượt bậc của ngành xây dựng đòi hỏi vật liệu xây dựng không chỉ bền hơn, đẹp hơn mà còn phải đáp ứng yếu tố môi trường. Dưới đây là 6 loại vật liệu mới xuất hiện đã cải thiện được rất nhiều nhược điểm và giải quyết các vấn đề môi trường so với các loại vật liệu xây dựng truyền thông.

>>Xem thêm:

Top 4 màu sơn là xu hướng của năm 2021

Gỗ trong suốt, vật liệu có khả năng thay đổi ngành vật liệu xây dựng

Kính tiết kiệm năng lượng.

Kính tiết kiệm năng lượng là loại kính được tạo ra từ kính phẳng với lớp phủ siêu mỏng trên bề mặt. Kính có công năng cao, đáp ứng được yêu cầu về độ trong suốt và màu sắc kính. Đồng thời vẫn đảm bảo hệ số phát xạ thấp, hệ số dẫn nhiệt nhỏ, giảm thiểu sự truyền nhiệt giữa môi trường bên ngoài và bên trong qua vách kính. Từ đó tiết kiệm nguồn năng lượng của hệ thống điều hòa và mùa hè và đảm bảo nhiệt độ ấm vào mùa đông.

Kính tiết kiệm năng lượng gồm 2 loại:

Kính Low E ôn đới. Loại kính này được hiểu đơn giản là loại kính giúp ngăn chặn hơi ấm từ bên trong nhà ra bên ngoài để nhiệt độ trong phòng ấm áp hơn. Loại kính này phổ biến tại những vùng có khí hậu ôn đới khi màu đông, nhiệt độ bên ngoài rất thấp. Kính Low E với độ truyền sáng cao cho phép năng lượng từ ánh sáng mặt trời truyền vào nhà lớn hơn giúp giảm chi phí cho hệ thống sưởi ấm không khí đến 52%. Loại kính này được tạo ra bằng cách phủ 8 lớp bạc nano lên bề mặt phôi kính trắng trong môi trường chân không. 

Kính tiết kiệm năng lượng.

Kính Solar control là loại kính tiết kiệm năng lượng có khả năng kiểm soát tốt năng lượng bức xạ mặt trời, cản được 65% năng lượng từ mặt trời và 99% tia Uv truyền qua nên không gian trong nhà sẽ mát mẻ và tiết kiệm năng lượng cho điều hòa. Loại kính này được tạo ra bằng cách phủ nhiều lớp metalic siêu mỏng lên bề mặt phôi kính trắng.

Vật liệu xây dựng gạch bê tông ACC

Gạch ACC hay còn được gọi với tên khác là gạch bê tông chưng khí áp. Mẫu gạch này được phát minh từ rất lâu ở Thụy điển nhưng những năm gần đây loại vật liệu này mới có mặt tại Việt Nam. Loại vật liệu xây dựng này có ưu điểm trọng lượng nhẹ, khả năng cách âm cách nhiệt tốt, khả năng chống cháy tuyệt vời.

Gạch bê tông ACC được sản xuất bằng cách trộn các vlxd theo tỉ lệ và quy chuẩn quy định của công nghệ chưng áp khí. Các nguyên liệu cát, xi măng, đá mạt nghiền, vôi, thạch cao, hợp chất nhôm, nước được cho vào khuôn tạo hình và hấp nóng ở nhiệt độ 1800 độ C trong 12 tiếng.

Gạch bê tông ACC

Tấm bê tông nhẹ ALC

Đây là một loại vật liệu xây dựng nhẹ được đúc sẵn. Loại vật liệu này được dùng làm các cấu kiện với trọng lượng nhẹ hơn nước, khả năng cách âm cách nhiệt, chịu lửa và chống thấm. Ngoài ra, loại gạch này còn có các ưu điểm vượt trội như: Giá thành thấp, cường độ nén tốt, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt.

Tấm bê tông nhẹ ALC

Vật liệu xây dựng xi măng công nghệ nano.

Sự ra đời của xi măng nano là một dấu mốc quan trọng đánh dấu cột mốc quan trọng cho sự phát triển của nền xi măng Việt Nam. Xi măng nano được tạo ra từ loại xi măng thường sau đó sử dụng phương pháp nano hóa thì mác xi măng tăng lên, tính ổn định và chất lượng tăng lên. Từ đó giảm tỷ lệ có clinker trong xi măng và các phân tử xi măng có khả năng liên kết với nhau chặt chẽ, giảm lỗ rỗng lỗ hổng ( lỗ hổng chính là nguyên nhân gây ra các vệt rò rỉ, vết nứt của công trình.)

Xi măng công nghệ nano.

Sứ vệ sinh và gạch men kháng khuẩn.

Đây là loại vật liệu xây dựng có khả năng tự tiêu diệt vi khuẩn khi bám trên bề mặt sản phẩm. Ở nước ngoài đây là loại vật liệu chủ yếu dùng trong các cơ sở y tế và bệnh viện. Lớp men Nano phun trực tiếp lên sản phẩm và nung ở nhiệt độ 1200 – 1250 độ C, giúp cho lớp men này trở nên siêu bền trên bề mặt, chống bám dính, ổ bẩn cũng như góp phần tăng độ nhẵn mịn bóng loáng cho sản phẩm.

Gạch men và sứ kháng khuẩn

Trên đây là 5 loại vật liệu xây dựng mới bạn có thể tham khảo để ứng dụng cho những công trình của mình

==========================

XE NÂNG NGƯỜI LÂM TÙNG.

?ℎ???̂? ???? ??̂́? ??́? ???̉? ?ℎ?́? ?? ??̂?? ???̛?̛̀? ???́? ??̆?? ℎ??̣̂? ???̂́? ?ℎ? ??̂?? ??̀ ??̆?? ??̛̣? đ?̣̂ ?? ???̀? ?ℎ? ???̛?̛̀? ??? đ?̣̂?? ???̂? ??? ☎️???????: ????.???.???

?Website: https://www.lamtung.vn/

?Fanpage: https://www.facebook.com/lamtung.vn/

?Văn phòng giao dịch phía Bắc: KCN Phố Nối A – Trưng Trắc – Văn Lâm – Hưng Yên.

?Văn phòng giao dịch phía Nam: Số 139/79, Ấp 5, Tổ 10, Xã An Phước, Long Thành, Đồng Nai

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *