LƯU Ý KHI VẬN HÀNH XE THANG NÂNG NGƯỜI

Khi bạn cần thi công làm việc trên cao thì xe thang nâng người là thiết bị an toàn nhất hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có những tai nạn và chủ yếu nguyên nhân là do sự thiếu cẩn trọng của con người.

Để có thể ngăn ngừa những tai nạn không đáng có này thì nhà sản xuất cũng như những đơn vị cung cấp xe nâng người khuyến cáo người vận hành cần chấp hành theo đúng các quy định an toàn được đề ra. Dưới đây là một số lưu ý mà mọi người nên thực hiện

Xe thang nâng người

Bề mặt di chuyển.

Để hạn chế tình trạng nghiêng, lật xe thì các loại xe thang nâng người thông thường nên làm việc tại các nơi có địa hình bằng phẳng (Trừ những xe được thiết kế để làm ở khu vực địa hình lầy lội…) 

Vấn đề tiếp xúc đường dây điện trên cao.

Điện giật là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây thương tích và tử xong trong quá trình làm việc. Vì vậy, hãy thận trọng với đường dây điện, các thiết bị trên không và các đồ vật trong khu vực. Ngoài ra, mặc đồ an toàn, nhất là đồ cao su sẽ là giải pháp tuyệt vời để giảm thiểu nguy cơ bị điện giật.

Các thiết bị xe nâng người làm việc trên cao không được trang bị khi cách điện và khả năng bảo vệ con người khi tiếp xúc với dòng điện. Chính vì vậy, các đường dây điện trong khu vực vận hành phải được cách điện hoặc được ngắt trước khi cho xe vào làm việc.

Ngoài ra, khi vận hành xe nâng người cũng cần tuân thủ khoảng cách tối thiểu với đường day điện. Dưới đây là khoảng cách tối thiểu cần tuân thủ:

+ Dòng điện từ 0-50Kw thì khoảng cách tối thiểu là 3.05m

+ Dòng điện từ 50-200Kw thì khoảng cách tối thiểu là 4.6m

+ Dòng điện từ 200-350Kw thì khoảng cách tối thiểu là 6.1m

+ Dòng điện từ 350-500Kw thì khoảng cách tối thiểu là 7.62m

+ Dòng điện từ 500-750Kw thì khoảng cách tối thiểu là 10.67m

+ Dòng điện từ 750-1000Kw thì khoảng cách tối thiểu là 13.72m

Đã có một vài trường hợp bị điện giật khi thi công trên cao do không để ý đường dây điện dẫn đến tử vong. Chính vì vậy, bạn cần chú ý một cách nghiêm túc những khoảng cách cho phép khi làm gần đường dây điện.

hương-dan-van-hanh-xe-thang-nang-nguoi
hương-dan-van-hanh-xe-thang-nang-nguoi

>>Xem thêm:

Chuyên cung cấp xe nâng người từ 6-17m

Yêu cầu vận hành thang nâng người làm việc trên cao

Bảo trì xe thang nâng người

Cũng giống như bất cứ loại thiết bị nào, xe thang nâng người cần được bảo trì thường xuyên và theo định kỳ. Việc kiểm tra trước khi vận hạnh sẽ làm giảm thiểu rủi ro về nguy cơ xảy ra tai nạn. Công việc kiểm tra cần đưa thành các checklist cần làm để đảm bảo không bị thiếu sót trong quá trình kiểm tra, bảo dưỡng.

Nguy cơ va chạm trong khu vực làm việc

Không gian làm việc: Luôn giữ khoảng cách giữa người và thiết bị trong quá trình làm việc.

Vị trí làm việc: Chú ý khoảng cách mà tầm nhìn bị giới hạn, điểm mù và phía đuôi thiết bị khi vận hành thiết bị.

Chú ý không gian phía trên: Cần kiểm tra phía trên khu vực làm việc để biết các vật cản phía trên đầu hoặc các mối nguy hiểm khác có thể xảy ra.

Chú ý không gian phía trước: Cần chú ý khi bám tay vào lan can, tránh tình trạng tay bị thương do va chạm với tường hoặc vật cản trong khu vực làm việc.

Nguy cơ khác: Không di chuyển xe theo dọc được đi của cần cẩu. Trừ trường hợp đã có biện pháp an toàn.

canh-bao-khi-su-dung-xe-thang

Thời tiết

Nếu bạn làm việc ở bên ngoài thì thời tiết cũng là một yếu tố cần quan tâm bởi theo khuyến cáo từ chuyên gia thì khi gió mạnh 20 dặm/ giờ được coi là quá nguy hiểm để làm việc trên cao bằng xe nâng người. Vì vậy, để hạn chế việc mất thăng bằng hay rơi từ trên thang nâng người thì không được làm việc khi gió to.

Ngoài ra thì thời tiết quá lạnh cũng cần chú ý. Độ khởi động của động cơ đều được kiểm tra ở nhiệt độ -29 độ C. Sử dụng dầu thủy lực tiêu chuẩn Chevron Rycon MV và ở nhiệt độ -18 độ với nhiệt độ Arctic.  Còn đối với thiết bị chạy bằng động cơ điện thì không được thử nghiệm do mục đích khi sản xuất là để chạy trong nhà nhưng chúng ta vẫn có thể chạy ở nhiệt độ thấp miễn là dung dịch axit trong acquy chưa bị đóng băng

canh-bao-su-dung-xe

Kiểm tra giới hạn trọng lượng của xe thang nâng người

Mỗi dòng xe đều có một giới hạn trọng lượng nâng khác nhau. Trước khi sử dụng hãy kiểm tra lại giới hạn trọng lượng để không bị áp lực của việc quá tải trọng làm mất đi sự ổn định của xe. 

Trên đây là những lưu ý khi vận hành thang nâng người để được an toàn. Nếu quý vị đang có nhu cầu thuê xe nâng người đảm bảo chất lượng thì liên hệ ngay với Xe Nâng Người Lâm Tùng. 

xe thang nâng người

Xe Nâng Người Lâm Tùng cung cấp xe thang nâng người chất lượng

Việc lao động trên cao đã có tiềm ẩn nhiều những nguy hiểm vì vậy chất lượng xe là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Việc dùng xe chất lượng sẽ đảm bảo an toàn và đẩy nhanh tiến độ thi công. 

Xe Nâng Người Lâm Tùng chuyên cung cấp các loại xe nâng người được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu xe nâng hàng đầu thế giới. Xe nâng đời cao, đảm bảo an toàn và vận hành trơn tru. Hãy để Lâm Tùng mang đến sự an tâm cho quý khách hàng

Để biết thêm thông tin, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

XE NÂNG NGƯỜI LÂM TÙNG.

☎️???????: 0936.283.559 / ????.???.???

?Website: https://www.lamtung.vn/

?Fanpage: https://www.facebook.com/lamtung.vn/

?Văn phòng giao dịch phía Bắc: KCN Phố Nối A – Trưng Trắc – Văn Lâm – Hưng Yên.

?Văn phòng giao dịch phía Nam: Số 139/79, Ấp 5, Tổ 10, Xã An Phước, Long Thành, Đồng Nai

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *