MẸO KIỂM TRA VÀ THAY THẾ LỐP XE NÂNG NGƯỜI

Phần lốp xe nâng người chính là liên kết quan trọng giữa máy và mặt đất cung cấp lực kéo, độ ổn định, khả năng nổi và kiểm soát máy cần thiết để vận hành an toàn. Lốp xe giúp xe di chuyển đến vị trí cần thi công một cách dễ dàng

Trong quá trình hoạt động, bánh xe chịu nhiều tác động bên ngoài như bề mặt không bằng phẳng, vật nhọn… từ công trường dẫn đến hư hỏng lốp xe. Chính vì vậy cần phải chú ý và kiểm tra thường xuyên. Việc tuân theo các yêu cầu kiểm tra và thay thế sẽ đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng xe nâng người.

lốp xe nâng người

Kiểm tra loại lốp trên xe nâng người

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy biết loại lốp xe trên xe nâng người của bạn là loại lốp gì. Một số loại xe yêu cầu phải dùng loại bánh xe là loại cao su đặc. có loại thì sẽ yêu cầu là bánh có bọt không khí. Mẹo kiểm tra…

  • Kiểm tra lốp xe xem có bị hư hại ở khu vực gai lốp và thành bên không (vết cắt, vết rách, mảnh bị thiếu, v.v.). Nếu có bất kỳ hư hỏng nào của lốp, nó nên được thay thế.
  • Kiểm tra lốp cao su đặc. Đảm bảo lốp đặc được liên kết hoàn toàn với vành. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào của việc tách lốp ra khỏi vành, nên thay lốp mới.
  • Đảm bảo rằng dây đeo tĩnh được lắp trên xe khi kiểm tra các đơn vị có lốp xe không nhãn mác. Khi loại bỏ cacbon ra khỏi lốp không có vạch (xám hoặc trắng), sự tích tụ điện tích tĩnh sẽ xảy ra. Dây đeo tĩnh sẽ làm tiêu hao lượng điện tích này để giúp bảo vệ các thiết bị điện tử trên bo mạch.

lốp xe nâng người boom

Thay thế lốp xe nâng người

  • Lốp xe cung cấp một phần sự ổn định của máy và cung cấp lực kéo. Việc thay thế bằng loại lốp tương tự đã được nhà sản xuất phê duyệt để duy trì sự ổn định được thiết kế của xe nâng người. Điều quan trọng cần lưu ý là phải thay lốp có bọt hoặc không khí đồng bộ trên 1 xe. Không bao giờ trộn lẫn lốp xe có bọt và không khí trên cùng một thiết bị.
  • Không phải tất cả các bọt đều được tạo ra như nhau. Không phải bất kỳ loại bọt nào cũng hoạt động được và kỹ thuật viên dịch vụ của bạn nên kiểm tra với Genie, hoặc nhà cung cấp, để đảm bảo rằng loại bọt phù hợp được sử dụng cho xe.

Một mẹo nhỏ liên quan đến lốp xe của bạn: Hãy đảm bảo rằng các đai ốc vít được vặn đúng cách trước khi đưa thiết bị ra công trường. Các đai ốc vít phải được vặn lại bất cứ khi nào lốp xe nâng người được thay thế hoặc trong quá trình kiểm tra hàng năm theo lịch trình.

Trên đây là những lưu ý khi thay lốp xe nâng người. Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với Lâm Tùng qua số hotline: 0936.283.559

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *