TẦM QUAN TRỌNG CỦA BẢO DƯỠNG DẦU THỦY LỰC XE NÂNG NGƯỜI

Việc kiểm tra và bảo dưỡng dầu thủy lực xe nâng người  là cần thiết để máy hoạt động tốt và tuổi thọ. Bài viết này không đề cập đến dầu động cơ, dầu trung tâm truyền động hoặc các thành phần khác.

Tất cả các dòng xe nâng người Genie đều sử dụng hệ thống thủy lực cho các chức năng của xe và một số kiểu máy chia sẻ hệ thống này với hệ thống truyền động của chúng. 

Hệ thống thủy lực xe nâng người

Vai trò của việc vệ sinh hệ thống thủy lực xe nâng người

Kiểm tra bộ lọc thủy lực Bảo trì bộ lọc thủy lực trong tình trạng tốt là điều cần thiết để hệ thống hoạt động tốt và vận hành máy an toàn. Nếu bộ lọc không được kiểm tra và thay thế thường xuyên, các tạp chất sẽ tồn đọng trong hệ thống thủy lực và gây hư hỏng các bộ phận. Số lượng và loại (các) bộ lọc có thể khác nhau tùy theo kiểu máy. 

Kiểm tra hàng ngày Người vận hành xe có trách nhiệm kiểm tra rò rỉ dầu trên máy và kiểm tra mức dầu thủy lực trước khi vận hành. Việc kiểm tra hàng ngày cho phép người kiểm tra xác định những thay đổi về mức dầu có thể cho thấy sự hiện diện của các sự cố hệ thống thủy lực. Mức dầu thủy lực không phù hợp có thể làm hỏng các bộ phận thủy lực. 

>>Xem thêm

Những lưu ý khi sử dụng xe nâng người cắt kéo

Một số mẹo sử dụng xe nâng người smartlink đời cao

Dùng loại dầu thủy lực nào để thay thế

Kiểm tra các thông số kỹ thuật của Bộ lọc thủy lực. Hãng Genie yêu cầu dầu thủy lực được thiết kế để bảo vệ tối đa cho các hệ thống thủy lực và có khả năng hoạt động trong một phạm vi nhiệt độ rộng. Chúng phải cung cấp khả năng chống mài mòn tuyệt vời, ngăn ngừa oxy hóa, ức chế ăn mòn, điều hòa niêm phong, cũng như các đặc tính ngăn chặn bọt và sục khí. Dầu thủy lực tiêu chuẩn của Genie là dầu nhớt Chevron Rando HD Premium MV. Nếu thay đổi sang chất lỏng thủy lực khác, cả tính tương thích về chức năng và hóa học của chất lỏng cũ và mới đều phải được xem xét. Thiết bị Genie có thể được đặt hàng cùng hoặc thay đổi tại hiện trường thành một số chất lỏng tùy chọn cho các địa điểm yêu cầu chất lỏng chống cháy hoặc phân hủy sinh học và các địa điểm ở vùng có khí hậu cực kỳ lạnh. Tham khảo Hướng dẫn sử dụng dịch vụ để biết chi tiết và tham khảo bộ phận Hỗ trợ sản phẩm của Genie nếu bạn có thắc mắc.

Bảo dưỡng định kỳ và theo chương trình, Chủ sở hữu và nhân viên bảo trì có trách nhiệm kiểm tra dầu thủy lực và bộ lọc trong những giờ đã lập trình trên xe nâng người bên cạnh các khoảng thời gian bảo dưỡng hàng quý và hàng năm theo lịch trình. Trong một số trường hợp, dầu thủy lực có thể được kiểm tra mức độ nhiễm bẩn cụ thể để xác minh rằng việc thay dầu là cần thiết.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Lâm Tùng qua hotline: 0902.293.559

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *