MỘT SỐ MẸO SỬ DỤNG XE NÂNG NGƯỜI SMARTLINK ĐỜI CAO

Hiện nay các dòng xe nâng người Smartlink của genie đang thay thế dần các dòng xe nâng người thế hệ Gen5 trở xuống. Với việc nâng cấp này sẽ mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng có nhiều bỡ ngỡ cho người sử dụng.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sự nâng cấp trong đời xe mới này so với những dòng xe đời cũ và mẹo để sử dụng loại xe nâng đời cao này một cách hiệu quả.

xe nâng người genie

Bảng điều khiển của dòng xe Genie Smartlink

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA XE NÂNG NGƯỜI CŨ VÀ ĐỜI CAO SMARTLINK

Sắp tới, tất cả Xe nâng cắt kéo Genie ® GS ™ và thang máy trụ đứng GR ™, QS ™ & GRC sẽ được sản xuất tuân thủ các tiêu chuẩn quốc gia hiện hành được mỗi quốc gia thông qua, điều này dẫn đến sự khác biệt đối với thiết kế và sử dụng máy do các yêu cầu tiêu chuẩn về lực bên, độ nghiêng khung gầm, cảm biến tải của nền tảng xếp hạng gió và nhiều thông số kỹ thuật khác và các cân nhắc về độ ổn định.

Theo các tiêu chuẩn quốc gia hiện hành, xe nâng người cắt kéo và xe nâng người cột thẳng đứng được xếp hạng “chỉ hoạt động trong nhà” hoặc hoạt động ở những khu vực không có gió. Loại xe nâng người được xếp hạng để sử dụng ngoài trời được thiết kế và sản xuất để sử dụng trong  các khu vực chịu tác động của gió lên đến 12,5 m / s (28 dặm / giờ), theo định nghĩa của các tiêu chuẩn quốc gia hiện hành.

xe nâng ngươi 12m smartlink

Để đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn, Genie đã thiết kế một thế hệ mới của sản phẩm xe máy cắt kéo dạng phiến và xe nâng trụ đứng được cho phép sử dụng an toàn trong các ứng dụng trong nhà và ngoài trời. Để đạt được mức gió cả trong nhà và ngoài trời, tất cả xe nâng cắt kéo Genie và xe nâng cột đứng mới được sản xuất được trang bị hệ thống điều khiển Genie Smartlink ™ giờ đây sẽ bao gồm chức năng vận hành hai vùng. Hai nút đã được thêm vào nền tảng điều khiển Genie Smartlink, cho phép người vận hành chọn khu vực hoạt động “Trong nhà” hoặc “Ngoài trời”.

Vì chức năng vùng kép là một tính năng và chức năng mới dành cho khách hàng trên toàn cầu, người vận hành cần phải làm quen với các điều khiển mới và vận hành xe nâng người. Dưới đây là một số mẹo để sử dụng thành công các loại xe nâng người Genie hiện đại này.

>>Xem thêm: 

CÁC HÃNG SẢN XUẤT XE NÂNG NGƯỜI HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI 

14 MẸO SỬ DỤNG XE NÂNG NGƯỜI AN TOÀN

MỘT SỐ MẸO SỬ DỤNG CÁC LOẠI XE NÂNG SMARTLINK CỦA GENIE.

+ Khi người vận hành khởi động xe nâng người cắt kéo Genie GS hoặc thang máy trụ đứng GR, QS & GRC được trang bị hệ thống điều khiển vùng kép Genie Smartlink, đèn LED nút vùng sẽ nhấp nháy, nhắc người vận hành chọn vùng vận hành trong nhà hoặc ngoài trời, phù hợp với môi trường mà họ đang hoạt động.

+ Hệ thống điều khiển Genie Smartlink sẽ ghi nhớ lựa chọn vùng cho đến khi tắt máy ở vị trí đã xếp gọn.

+ Người quản lý an toàn công trường có thể xác minh việc lựa chọn khu vực trong nhà hoặc ngoài trời thích hợp bằng cách xem màn hình điều khiển mặt đất.

+ Ngoài ra, việc lựa chọn vùng được ghi lại trong lịch sử nhật ký chức năng của hệ thống điều khiển Genie Smartlink, có thể được xem lại và tải xuống từ công cụ web của hệ thống điều khiển.

+ Nếu khu vực trong nhà được chọn, giá đỡ có thể nâng đến chiều cao tối đa của bệ trong nhà.

+ Nếu khu vực ngoài trời được chọn, nền tảng sẽ tự động dừng ở giới hạn chiều cao ngoài trời

+ Nếu chức năng nâng bệ được nhấn khi đang ở “OHL”, người vận hành sẽ nhận được lời nhắc rằng họ đang ở giới hạn chiều cao ngoài trời.

+ Giới hạn chiều cao ngoài trời khác nhau tùy theo máy, người vận hành nên xem lại bảng thông số kỹ thuật của máy để biết thêm thông tin.

+ Nếu không có khu vực nào được chọn trong khi xe  được xếp và người vận hành ban đầu chọn thang máy, lựa chọn khu vực ngoài trời sẽ mặc định và nền tảng sẽ dừng ở giới hạn chiều cao ngoài trời.

Nếu sàn đạt đến giới hạn chiều cao ngoài trời với khu vực ngoài trời được chọn, nhưng máy đang hoạt động trong nhà, người vận hành có thể chọn khu vực trong nhà bất kỳ lúc nào, để tiếp tục nâng đến chiều cao tối đa của sàn (chỉ thang máy dạng cắt kéo của sàn).

Nếu người vận hành chuyển từ ứng dụng trong nhà sang ngoài trời và thay đổi các khu vực trên giới hạn chiều cao ngoài trời, máy sẽ báo động, yêu cầu người vận hành hạ bệ máy cho đến khi bằng hoặc thấp hơn độ cao tối đa của bệ ngoài trời.

Để giảm bớt sự nhầm lẫn trên thị trường, đặc biệt là trong các đội cho thuê có sự kết hợp giữa máy cũ và máy mới hơn, khách hàng có thể dễ dàng xác định mô hình thang máy hai vùng Genie GS và GR, QS và GRC theo hai cách:

  1. Điều khiển nền tảng bao gồm các nút khu vực trong nhà và ngoài trời
  2. Decal Genie Smart Link trên bệ bước chân đã được cập nhật để chỉ ra khả năng kiểm soát hai vùng

Bản cập nhật chức năng vùng kép Genie Smartlink cho phép thang máy cắt kéo Genie và thang máy cột dọc đáp ứng các tiêu chuẩn mới nhất của ngành, đồng thời nâng cao năng suất và hiệu suất trên công trường, trong nhà và ngoài trời.

Trên đây là những chia sẻ về dòng xe đời cao Genie Smartlink. Để biết thêm thông tin về dòng xe này vui lòng liên hệ lại với Lâm Tùng qua hotline: 0936.283.559

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *