MỘT NGƯỜI TỬ VONG TRONG LÚC DỰNG GIÀN GIÁO

Vào chiều ngày 18/11, Trong lúc dựng giàn giáo do thiếu quan sát nên những người thợ đã để giàn giáo chạm vào đường dây trung thế 22KV ở gần đó khiến 1 người tử vong.

Vào chiều ngày 18/11/2020, Ủy ban nhân dân huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đã xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ điện giật khiến một công nhân tử vong trong lúc làm việc.

1-nguoi-tu-vong-khi -bac-gian-giao

Sự việc xảy ra vào lúc 9h30 ngày 18/11 khi một nhóm công nhân đang thi công phần khung mái nhà tại một xưởng của một người dân tại khu phố 5, thị trấn Liên Hương huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Do thiếu quan sát nên những người thợ đã để giàn giáo chạm vào đường dây trung thế 22kV nằm sát đó. Vụ tai nạn khiến anh Đỗ Thanh Dũng (45 tuổi, trú tại khu phố 5, thị trấn Liên Hương, Tuy Phong, Bình Thuận) tử vong ngay tại chỗ. 

Việc sử dụng dàn giáo để thi công trong xây dựng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Gần đây nhất là vu sập dàn giáo tại quận Tân Bình, TPHCM đã khiến 3 công nhân rơi từ độ cao 7m. Chính vì vậy, những chủ thầu xây dựng, chủ đầu tư cần chú trọng hơn trong việc đảm bảo an toàn lao động trên cao. Xem xét các phương pháp hỗ trợ trên cao an toàn hơn như sử dụng xe nâng người làm việc trên cao thay vì dùng giáo hoặc thang. Chỉ có như vậy thì mới có thể hạn chế tối đa những rủi ro đáng tiếc như sự việc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *