ỨNG DỤNG XE NÂNG NGƯỜI TRONG THI CÔNG CƠ ĐIỆN

Xe nâng người là thiết bị được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực cơ điện. Vậy tại sao thiết bị này lại được ứng dụng trong lĩnh vực này và cần lưu ý những gì khi sử dụng xe nâng người để sửa chữa lắp đặt điện

Đặc trưng của ngành cơ điện 

Điện đóng vai trò thiết yếu hàng đầu trong đời sống cũng như sản xuất. Chính vì vậy, lĩnh vực thi công cơ điện chính là lĩnh vực không thể thiếu trong xây dựng hiện nay giúp giải quyết vấn đề truyền tải điện, phân phối điện trong một mạng lưới rộng lớn. 

Đảm bảo vai trò thiết kế, thi công, tư vấn hệ thống điện cho các phân xưởng nhà máy thì công việc này được đánh giá là nguy hiểm khi thường xuyên phải làm việc trên cao và tiếp xúc với nguồn điện nguy hiểm.

>>Xem thêm:

Hướng dẫn kiểm tra bộ phận thủy lực xe nâng người tự hành 

Hướng dẫn kiểm tra bảo dưỡng dầu thủy lực xe nâng người

Ứng dụng của xe nâng người trong lĩnh vực thi công cơ điện

Ứng dụng xe nâng người trong việc thi công cơ điện mang một ý nghĩa vô cùng lớn. 

  • An toàn cho người lắp đặt thi công
  • Tiến độ thi công nhanh chóng
  • Chuyên nghiệp hoá hình ảnh thương hiệu.

Ý nghĩa lớn nhất trong việc ứng dụng xe nâng người trong thi công cơ điện chính là việc giúp việc thi công trở nên an toàn hơn so với phương thức trèo giáo hay thang trước đây. Việc đứng trên một sàn xe vững trãi cũng khiến người lao động cảm thấy an tâm để lắp đặt hơn. 

Lưu ý khi sử dụng xe nâng người trong lĩnh vực thi công cơ điện.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công lắp đặt bằng xe nâng người, bạn cần lưu ý những điều sau đây.

 Ngắt hết mọi nguồn điện liên quan khi thi công. Không vắt chằng chéo dây điện có dòng điện lên xe bởi xe được làm bằng kim loại sẽ dẫn đến việc nhiễm điện gây giật điện.

Chọn thuê xe nâng người phù hợp với địa hình thi công, chiều cao cần làm. Tuyệt đối không sử dụng xe quá thấp so với độ cao sau đó nối thêm giáo trên sàn xe hoặc leo lên lan can để làm. 

Tham khảo thêm: Những lỗi tuyệt đối không mắc phải khi sử dụng xe nâng người

Trên đây là bài viết tìm hiểu ứng dụng của xe nâng người trong thi công cơ điện. Trong hành trình 7 năm qua, Lâm Tùng đã hợp tác với rất nhiều các nhà thầu cơ điện chính vì vậy, chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm tư vấn giải phải giúp thi công lắp đặt trên cao an toàn và hiệu quả. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn các giải pháp thi công trên cao vui lòng liên hệ với Lâm Tùng qua hotline: 0926.283.559

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *