HƯỚNG DẪN XỬ LÝ XE NÂNG NGƯỜI HƯ HỎNG DO NGẬP NƯỚC

Thiệt hại do ngập nước hoặc tiếp xúc với nước quá mức có thể gây hại cho bệ làm việc di động trên cao (MEWP). Trong nhiều trường hợp, bảo hành của nhà sản xuất thiết bị không áp dụng đối với thiết bị hỏng do bị ngập một phần hoặc hoàn toàn trong nước..

Mức độ hư hại của xe nâng người Phụ thuộc phần lớn vào độ sâu và thời gian quá trình chìm trong nước. Khi không may xảy ra tình trạng ngập nước như này thì cần quan tâm một số bộ phận như sau:

 • Bộ phận chứa thiết bị điện tử
 • Bộ phận thủy lực
 • Các thành phần cấu trúc

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ BAN ĐẦU XE NÂNG NGƯỜI NGẬP NƯỚC

Trong trường hợp xe nâng người của bạn bị hư hỏng do nước, các hướng dẫn sau đây có thể hữu ích trong việc sửa chữa nó trở lại tình trạng hoạt động bình thường. Đầu tiên, bạn cần xác định những gì nên được thay thế. Đây là một phương pháp bạn có thể sử dụng.

 • Đánh dấu điểm ngập nước cao nhất để tham khảo sau này trong quá trình sửa chữa. Nếu không có dấu hiệu rõ ràng như vậy, hãy mặc định máy đã bị ngập hoàn toàn.
 • Làm sạch kỹ lưỡng và kiểm tra bằng mắt thường máy để loại bỏ tất cả bùn, chất ăn mòn và các mảnh vụn. Cần nỗ lực đáng kể để làm sạch kỹ lưỡng tất cả các bề mặt tiếp xúc với nước lũ để ngăn chặn sự xuống cấp tiềm ẩn của sơn và phần cứng do ăn mòn.

XỬ LÝ BÊN TRONG XE NÂNG NGƯỜI NGẬP NƯỚC

Khi bạn đã hoàn thành các bước trên, đã đến lúc xem bên trong xe nâng người và hoàn thành các mục hành động sau:

 1. Thay thế bất kỳ và tất cả các thành phần mạch điện mà bất kỳ phần nào đã bị ngập trong nước, bao gồm, nhưng không giới hạn ở:
  • Hệ thống và hộp điều khiển
  • Động cơ, phanh và bất kỳ bộ điều khiển truyền động nào
  • Điều khiển máy
  • Công tắc, cảm biến và cáp nguồn
  • Mô-đun khởi động đánh lửa, cầu chì và bảng cầu chì
  • Ắc quy
  • Cáp, xích, ròng rọc và puly
 2. Tháo rời, làm sạch và kiểm tra tất cả các khớp được ghim, tất cả các phần cần và tất cả các bề mặt ổ trục đã bị nhúng chìm. Thay thế bất kỳ và tất cả các miếng đệm mòn, phần cứng, dây xích / cáp và bất kỳ thành phần nào bị hỏng. Làm sạch, bôi trơn và lắp ráp lại theo yêu cầu.
 3. Xả và tháo các nắp ra khỏi các trung tâm truyền động / mô-men xoắn và kiểm tra sự xâm nhập của nước. Nếu có nước, hãy tháo rời hộp số, vệ sinh và kiểm tra hư hỏng. Thay thế bất kỳ thành phần bị hư hỏng. Nạp tiền theo hướng dẫn sử dụng dịch vụ.
 4. Đối với cần có ống lồng và khớp nối, hãy thay ổ trục bàn xoay nếu bị ngập nước.
 5. Tháo rời và kiểm tra Ổ đĩa quay của bàn xoay nếu bị ngập nước. Làm sạch và kiểm tra hư hỏng. Thay thế bất kỳ thành phần bị hư hỏng nào và đổ đầy lại theo hướng dẫn sử dụng dịch vụ.
 6. Tháo tất cả xi lanh thủy lực, roto, phanh, động cơ, máy bơm, ống góp và van nếu bị ngập nước. Nhờ cơ sở sửa chữa thủy lực đủ điều kiện sửa chữa các bộ phận này. Thay thế tất cả các van giữ tải (van đối trọng) trên tất cả các xi lanh.
 7. Thay thế (các) bộ nguồn thủy lực nếu bị ngập nước.
 8. Xả toàn bộ hệ thống thủy lực nếu ngập nước. Làm sạch và kiểm tra bể chứa, đổ đầy và thay đổi bộ lọc theo hướng dẫn sử dụng.
 9. Xả toàn bộ hệ thống nhiên liệu nếu ngập nước. Làm sạch và kiểm tra bể chứa, đổ đầy và thay đổi bộ lọc theo hướng dẫn sử dụng.
 10. Liên hệ với nhà sản xuất động cơ để được khuyến nghị sửa chữa. Nếu động cơ bị ngập nước, họ có thể khuyên bạn nên thay thế động cơ tùy thuộc vào mức độ ngập nước của động cơ.
 11. Khi tất cả các sửa chữa hoàn tất, Kiểm tra hàng năm phải được thực hiện trước khi đưa máy trở lại hoạt động.
 12. Lấy mẫu dầu thủy lực và nhiên liệu sau 1 giờ vận hành chức năng. Để các mẫu này được phòng thí nghiệm phân tích và thực hiện theo các khuyến nghị của họ về việc thay dầu, khoảng thời gian lọc, hoặc các chất phụ gia bổ sung cho đến khi hệ thống sạch, không có nước được thiết lập.

>>Xem thêm: 

Meo kiểm tra và thay thế lốp xe nâng người

Check list những việc cần làm trước khi vận hành xe nâng người

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu xe nâng người tiếp xúc với nước mặn, có thể không thể khắc phục được các tác động ăn mòn lâu dài trên bề mặt và phần cứng được sơn. Cần xem xét việc tân trang lại bao gồm tháo rời hoàn toàn, thay thế thành phần / hệ thống, nổ phương tiện, sơn mới và phần cứng mới

Để hỗ trợ bạn khôi phục sau những thiệt hại phát sinh trong quá trình ngập lụt, có sẵn Danh sách Kiểm tra Sửa chữa Thiệt hại do Nước dành cho xe nâng người. Những danh sách kiểm tra này bao gồm cần nâng, thang máy cắt kéo và bộ điều khiển từ xa đồng thời giúp khách hàng đánh giá tình trạng của thiết bị Genie trong đội xe thuê của bạn. Việc sử dụng Danh sách kiểm tra sửa chữa hư hỏng do nước giúp bạn xác định các hạng mục cần được sửa chữa hoặc thay thế trên thiết bị nâng hạ của bạn. Những điều này cũng giúp xác định xem có bất kỳ cầu dẫn khí nào trong đội xe cho thuê của bạn đã bị hư hỏng quá nghiêm trọng để có thể tiếp tục hoạt động hay không.

Để nhận bản sao Danh sách kiểm tra sửa chữa hư hỏng do nước Genie hoặc để trao đổi với nhóm Hỗ trợ sản phẩm của chúng tôi về các dòng xe nâng người bị hư hỏng do nước của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua điện thoại theo số 0936.283.559

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *